Các nạn nhân gồm: Vàng Thị Ly (sinh năm 1979) và Vàng Thị Phượng (sinh năm 1982). Hung thủ được xác định là Liềng A Phú (sinh năm 1977, chồng của chị Ly) cũng treo cổ tự vẫn.

Ghen tuông, chồng gây ra án mạng kinh hoàng

Ngôi nhà xảy ra vụ án mạng.

Theo ông Trần Văn Ngọc, Phó Chủ tịch UBND xã Quang Kim, sau khi đón Tết Giáp Ngọ, chị Vàng Thị Ly tạm xa gia đình đi làm ăn ở địa phương khác. Gần đây, chị Ly trở về gia đình và sáng 26-2 có đến thăm, ăn cơm trưa tại nhà em gái là Vàng Thị Phượng, tại tổ 7, thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát.

Khoảng 15 giờ cùng ngày, hai chị em Ly và Phượng đi xe máy đến thôn Làng Quang (Quang Kim) thăm một số nhà người thân, sau đó tiếp tục trở về nhà chị Ly ở thôn Làng San 2.

Khoảng hơn 17 giờ, hai em trai có gọi điện thoại cho chị Ly và Phượng nhiều cuộc, nhưng cả hai không trả lời. Linh cảm có chuyện chẳng lành, cả hai đã tìm đến nhà chị Ly. Thấy nhà khóa trong, cửa sổ và cửa chính đều đóng kín, nhưng gọi không ai trả lời, 2 người em đã dùng thang trèo lên ô thoáng, nhìn vào trong thấy chị Ly và Phượng đang nằm bất động trên vũng máu giữa nhà.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người nhà của chị Ly và Phượng báo ngay cho chính quyền địa phương. Sau đó, chính quyền địa phương, gia đình và cơ quan chức năng đã tiến hành phá cửa, kiểm tra hiện trường, phát hiện chị Ly và Phượng đã chết do bị đâm, chém bằng nhiều nhát dao. Chồng chị Ly là Liềng A Phú treo cổ tự vẫn ngay tại nhà.

Ghen tuông, chồng gây ra án mạng kinh hoàng

Tang thương bao trùm thôn Làng San 2.

Nguyên nhân ban đầu của vụ án mạng được xác định là do mâu thuẫn giữa chị Ly và Phú. Hai người có với nhau hai con (một trai, một gái), những năm trước, do ghen tuông, nên vợ chồng chị Ly thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, đã có thời gian sống ly thân, nhưng được sự hòa giải của chính quyền địa phương, nên tình cảm gia đình được hàn gắn.

Thời gian gần đây, chị Ly tiếp tục đi làm ăn xa, càng khiến Phú ghen hơn, vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, nên Phú dùng dao giết chết hai chị em Ly và Phượng, sau đó tự vẫn bằng cách treo cổ.

Hiện, các nạn nhân và hung thủ đã được an táng theo phong tục địa phương.

Theo Thanh Nam - Tất Đạt (Lào Cai Online)