Vật vã bên quan tài con, ông Trương Đức Hoàng khóc kể với những người đến chia buồn về sự việc mà ông chứng kiến.

Vợ “hờ” đoạt mạng chồng chưa cưới

Theo đó, vào chiều 2-3, sau khi đi nhậu cùng nhóm bạn trở về, anh Trương Đức Hiếu (29 tuổi, ngụ phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa) nằm ngủ ở ghế salon trong phòng khách. Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, trong lúc ông Hoàng đang nằm xem tivi trong phòng ngủ thì nghe tiếng con trai kêu thất thanh: “Ba ơi, cứu con…”. Vội vàng chạy ra, ông Hoàng đã không tin vào mắt mình khi thấy anh Hiếu nằm gục trên vũng máu ngay trước cửa nhà. Quá hoảng loạn, ông Hoàng đã hô hào mọi người đến đưa anh Hiếu đi cấp cứu, nhưng do mất quá nhiều máu anh Hiếu đã tử vong.

Khi chứng kiến con trai bị nhiều vết đâm và nằm gục trên vũng máu, ông Hoàng đã bị xỉu. Một số người hàng xóm chứng kiến sự việc cũng rất kinh hoàng trước hiện trường vụ án. Ông A. (một người hàng xóm) kể lại: “Cả đời tôi chưa bao giờ chứng kiến một vụ việc kinh hoàng như vậy”.

Người nhà đang tổ chức tang lễ cho anh Hiếu

Người nhà đang tổ chức tang lễ cho anh Hiếu

Người nhà nạn nhân cho biết, sau khi dùng dao đâm vào cổ anh Hiếu lúc anh đang ngủ, thấy anh bỏ chạy, hung thủ Nguyễn Thị Kiều tiếp tục dùng dao truy sát khiến anh Hiếu bị nhiều vết đâm từ phía sau, làm thủng phổi. Đến khi thấy anh Hiếu nằm gục trên vũng máu, Kiều bỏ lại con nhỏ 2 tháng tuổi rồi lẻn ra cửa sau nhà bỏ trốn.

Trước khi gây án, giữa Kiều và anh Hiếu đã nhiều lần cãi cọ do Kiều ghen tuông, bức xúc khi phải ở nhà trông con, còn anh Hiếu đi làm bên ngoài.

Mối tình oan nghiệt

Anh T.Đ.Q. (anh trai của anh Hiếu) cho biết, mối quan hệ giữa anh Hiếu và Kiều không được gia đình anh chấp nhận, dù hai người đã có quan hệ tình cảm với nhau nhiều năm. Có một thời gian, Kiều vi phạm pháp luật phải ở tù, anh Hiếu cũng thường xuyên thăm nuôi và chăm sóc người tình. Đến lúc Kiều ra tù, hai người đã thuê phòng trọ chung sống với nhau. Dù gia đình can ngăn, nhưng anh Hiếu và Kiều vẫn không từ bỏ ý định chung sống. Hàng ngày, anh Hiếu đi làm thợ mộc, còn Kiều xin làm phụ ở các xưởng gỗ để kiếm sống.

Cũng theo anh Q., trong thời gian sống chung với nhau, anh Hiếu rất biết lo cho bạn gái. Nhưng nhiều người sống gần phòng trọ nơi hai người đã từng ở cho rằng, Kiều đã nhiều lần cầm dao đuổi đánh anh Hiếu. Cách đây 2 tháng, Kiều sinh con gái nên anh Hiếu đã xin gia đình cho phép đưa “vợ” và con về nhà ở.

Không thể từ chối ý định của anh Hiếu, gia đình ông Hoàng đã chấp thuận cho anh đưa Kiều và con về nhà sống chung. Gia đình ông Hoàng cũng đã tính chuyện cưới xin để con ổn định chuyện gia đình. Thời gian này, Kiều ở nhà chăm con, còn Hiếu đi làm nên giữa hai người thường xảy ra mâu thuẫn. Kiều thường hay ghen bóng ghen gió với Hiếu dẫn đến cãi cọ. Do thấy khó có thể ở được với nhau, anh Hiếu đã nhiều lần chủ động đề nghị Kiều ra đi và để con lại cho anh nuôi, nhưng Kiều không đồng ý.

Trước ngày xảy ra sự việc, Kiều đã liên hệ nơi cơ sở làm mộc và bạn bè của anh Hiếu hỏi mượn tiền nhưng bị từ chối, họ yêu cầu có anh Hiếu làm chứng mới cho mượn. Từ đây, giữa anh Hiếu và Kiều lại xảy ra mâu thuẫn. Đến chiều 2-3, sau khi anh Hiếu đi nhậu về giữa hai người tiếp tục cự cãi, Hiếu có dùng tay đánh Kiều sau đó ra ghế nằm. Lúc này Kiều vào nhà lấy dao ra đâm liên tiếp vào người khiến Hiếu gục ngay tại chỗ. Sau khi gây án Kiều bỏ trốn sang nhà người quen ngủ qua đêm, đến sáng ngày hôm sau bắt xe buýt trở về nhà mẹ ruột và đã được gia đình vận động ra đầu thú. Tại cơ quan công an Kiều đã thừa nhận hành vi đâm chết chồng.

Được biết, Kiều từng có con riêng 8 tuổi với người đàn ông khác trước khi đến với Hiếu. Kiều cũng từng có một tiền án về tội môi giới mại dâm.

Theo Trần Danh (báo Đồng Nai Online)