TAND tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Giết người” đối với bị cáo Phan Văn Trai, sinh năm 1962, ngụ ấp Trường Lưu, xã Trường Đông, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Theo cáo trạng, vợ chồng Phạm Văn Trai và Trần Thị Đào thường xảy ra mâu thuẫn, mà nguyên nhân là do Trai ghen và nghi ngờ vợ có người đàn ông khác. Quá mệt mỏi, chị Đào làm đơn xin ly hôn gửi đến TAND huyện Hòa Thành. Sau đó chị Đào về nhà mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Sành, ngụ cùng ấp Trường Lưu ở nhờ.

Ghen tuông, vác rựa chém vợ lẫn mẹ vợ

Phạm Văn Trai nghe tòa tuyên án.

Vào ngày 12.2.2015, lợi dụng lúc bà Sành và chị Đào không ở nhà, Trai mở cửa vào nhà má vợ và nấp vào nhà kho, mục đích để nghe lén, làm rõ người đàn ông mà chị Đào đang quen.

Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, chị Đào cùng bà Sành về đến nhà và chị Đào nghe điện thoại của người bạn gọi. Sau đó, chị ruột của Đào là Trần Thị Hạnh điện thoại báo Trai đang ở trong nhà. Chị Đào đi tìm, khi đến phòng dùng làm nhà kho thì phát hiện Trai đang trốn ở dưới gầm giường nên chị Đào la lên và chạy ra ngoài.

Ngay lúc đó Trai lấy một cây rựa để trong nhà kho chạy theo chị Đào, gặp bà Sành đang ngồi ở nhà bếp gần cửa ra vào, Trai cầm rựa chém thẳng xuống đầu bà Sành 2 cái và tiếp tục đuổi theo chị Đào. Đến trước sân nhà, từ phía sau, Trai chém liên tục nhiều cái vào vợ cho đến khi chị Đào té xuống đất bất tỉnh. Sau đó Phạm Văn Trai bỏ trốn, đến ngày 15.2 thì ra đầu thú.

Chị Đào và bà Sành được đưa đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Kết luận giám định cho thấy, bà Sành bị thương tích với tỷ lệ 59% và  chị Đào bị thương tích 26%.

Tại phiên tòa, dù Trai thành khẩn ăn năn hối cãi, thật thà khai báo, nhưng trước những hành vi phạm tội, trong đó có hành vi chém bà Sành (mẹ vợ Trai đã cao tuổi) nên theo Hội đồng xét xử cần phải xử lý nghiêm. Do đó Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Văn Trai 14 năm tù về tội “Giết người”, đồng thời ghi nhận việc bà Sành, chị Đào không yêu cầu Trai bồi thường về mặt dân sự.

Theo Thế Nhân (Tây Ninh Online)