Ngày 13-1, tin từ Công an huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa phá thành công chuyên án 129L và ra lệnh bắt giữ Trịnh Thế Tình (SN 1990, ngụ xã Định Hải, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra làm rõ về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Giả danh công an nổ có nhiều nhà, đất tiền tỉ rồi lừa 400 triệu đồng - Ảnh 1.

Trịnh Thế Tình tại cơ quan công an

Theo hồ sơ vụ việc, vào khoảng cuối năm 2014, Tình đã giả danh là cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk làm quen với chị N.T.H. (ngụ xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc) qua mạng xã hội Zalo, Facebook, sau đó bịa đặt ra nhiều lý do khác nhau như ốm đau, bệnh tật hoặc cần tiền để xin ra Hà Nội học và chuyển công tác để vay tiền chị H.

Cuối năm 2018, Trịnh Thế Tình tiếp tục đưa ra các thông tin nói mình có 5 lô đất ở TP Thanh Hóa có giá gần 2 tỉ đồng và muốn sang tên 5 lô đất cho chị H. để lừa đảo chiếm đoạt tiền của chị H., Tình yêu cầu chị H. chuyển hơn 100 triệu đồng để làm thủ tục sang tên.

Tiếp đó, trong năm 2019, Tình đã sử dụng 4 số điện thoại khác nhau, giả giọng của nhiều người để gọi và thông báo chị H. đã trúng các giải thưởng trị giá nhiều tỉ đồng như: Xe Vinfast, căn nhà Vinpearl ở vịnh Hạ Long của tập đoàn Vingroup; một chuyến du lịch 3 nước Châu Âu...

Nếu muốn nhận các giải thưởng trên thì phải nộp tiền để làm hồ sơ, hộ chiếu, sổ đỏ. Cả tin, chị H. đã chuyển cho Tình số tiền khoảng gần 200 triệu đồng.

Biết mình bị lừa dối, chị H. sau đó đã làm đơn tố cáo tới cơ quan Công an huyện Vĩnh Lộc và cơ quan này đã vào cuộc điều tra, bắt giữ Trịnh Thế Tình.

Tại cơ quan công an, Tình thừa nhận đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị H. khoảng 400 triệu đồng và đã dùng để tiêu xài cá nhân.

Hiện, vụ án đang được Công an huyện Vĩnh Lộc tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Tuấn Minh