Giấy phép lái xe mới bị làm giả

Tin mới

02/03/2014 12:11

Sau khi Giấy phép lái xe (GPLX) bằng vật liệu mới nhựa PET dạng thẻ (gọi tắt là GPLX mẫu mới) được Bộ Giao thông Vận tải đưa vào sử dụng, đến nay đã xuất hiện GPLX mẫu mới bị làm giả cho GPLX mô tô và ô tô. Nhìn qua, GPLX giả có màu và hoa văn giống như thật nhưng sẫm hơn GPLX thật, các vị trí chống giả trên giấy phép không phản quang như GPLX thật; một số nội dung in không theo quy tắc quy định như tháng sinh phải hai chữ số, giữa tháng và năm giá trị của GPLX phải có dấu phân cách.

Giấy phép lái xe mới bị làm giả

 

Giấy phép lái xe mới bị làm giả

GPLX vật liệu PET hạng E giả của người điều khiển xe khách 16 ghế vi phạm trên QL1A - địa bàn huyện Hàm Tân – Bình Thuận đang tạm giữ tại Thanh tra Sở GTVT Bình Thuận từ ngày 27-1-2013 đến nay lái xe chưa đến để xử lý.

Qua đây, một vấn đề cần lưu ý đối với các hộ kinh doanh vận tải ô tô, chủ doanh nghiệp vận tải… có nhu cầu tuyển lái xe cần chú ý kiểm tra GPLX có phải do cơ quan có thẩm quyền cấp hay không ? cần thiết phải vào trang Web: gplx.gov.vn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam để tra cứu sau khi nhập số GPLX ghi trên mặt trước của GPLX mẫu mới vào ô số GPLX và nhấn tra cứu sẽ cho kết quả ngay dưới vị trí tra cứu.

Giấy phép lái xe mới bị làm giả

 

Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải đã quy định: tất cả người sử dụng GPLX ô tô mẫu cũ in trên vật liệu bằng giấy phải đổi thành GPLX mẫu mới trước ngày 31/12/2014 (Quy định tại khoản 1- Điều 61- Thông tư số 38/2013/TT-BGTVT ngày 24/10/2013 của Bộ GTVT.

 

Theo Q. Như (Bình Thuận Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI