Giết người để “minh oan”

Tin mới

08/06/2013 11:12

Ngông cuồng và côn đồ, Lê Tiến Cường (SN 1969), ngụ ấp 3, thị trấn Chơn Thành (Chơn Thành, Bình Phước) thủ sẵn dao trong người nhưng không “xử” được kẻ vu oan mà lại đâm chết người hòa giải là anh Võ Cao Hùng (SN 1972) và đâm trọng thương ông Huỳnh Văn Tư (SN 1959), cũng là người can gián.

Mặc dù nhậu chung nhưng đây là lần gặp đầu tiên giữa hung thủ và nạn nhân. Trước đó, giữa họ không xảy ra mâu thuẫn, hay thù oán gì. Nguyên nhân của vụ án mạng kinh hoàng xuất phát từ việc hung thủ bị nghi ngờ trộm máy khoan.
 
Ngôi nhà xảy ra vụ án và ông Tư với vết thương trên cánh tay do Cường chém
 
Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 15-5-2013, bà Nguyễn Thị Hương Lan (SN 1967) mời hàng xóm đến nhà nhậu, gồm: Võ Cao Hùng và Huỳnh Văn Tư (hai anh em cột chèo sống cùng nhà), Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Thị Nguyệt, Trần Kim Phúc, cùng ngụ xã Minh Hưng (Chơn Thành) và vị khách mới quen với bà Lan là Lê Tiến Cường.
 
Bà Lan kể: "Tiệc nhậu mới bắt đầu thì anh Phúc (người làm công cho gia đình) nói mình vừa bị mất máy khoan để trong giỏ và không ai chịu nhận đã lấy. Nhóm bạn nhậu cho rằng lúc anh Phúc để máy khoan ở đó chỉ có mình Cường, nên có ý nói Cường lấy trộm nhưng Cường phủ nhận. Cường và Phúc xảy ra tranh cãi. Vì muốn êm chuyện nên tôi khuyên mọi người bỏ qua. Cường ra về, còn ông Tư sang quán bán hột vịt lộn bên cạnh ngồi".
 
Anh Nguyễn Văn Mạnh tiếp lời: "Nửa tiếng sau, Cường chở hai phụ nữ đến nói với ông Tư điều gì đó. Tôi thấy người phụ nữ đi cùng ôm Cường khóc lóc: “Anh nỡ bỏ em đi sao?”, rồi giữ tay và nhờ tôi rút con dao sau lưng Cường. Khi tôi đến gần, Cường liền rút dao, vung tay đòi đâm nên tôi sợ quá bỏ chạy. Ngay sau đó, anh ta liền chạy đến đâm ông Tư hai nhát".
 
Khi Cường và ông Tư đang giằng co, anh Hùng ra can liền bị Cường đâm chết tại chỗ. Biết tin chồng bị bạn nhậu đâm chết, chị Nguyễn Thị Thu Hương không chịu nổi đã ngất xỉu, hàng xóm phải đưa đi cấp cứu.
 
Khi đã đâm anh Hùng nằm gục tại chỗ, Cường tiếp tục đuổi theo ông Tư và ông Hoàng. Rất may hai người chạy thoát. Cường tiến đến, chỉ vào xác anh Hùng nói: “Vì dám cầm gạch chống lại anh nên em mới bị như vậy đó”. “Anh ta bình tĩnh bước qua dải phân cách bên kia đường mua kem, rồi vừa ăn kem vừa đi về. Ngay cả khi công an đến, Cường tiếp tục chống trả.
 
Hiện Công an huyện Chơn Thành đang tạm giữ hình sự Lê Tiến Cường để điều tra, làm rõ hành vi giết người.   


 

Theo Thế Quân (Bình Phước Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI