Giết người vì đèn pin lạ, 3 thanh niên bị 49 năm tù

Tin mới

29/03/2015 16:40

Thấy một thanh niên đem ra khoe cây đèn pin lạ, có chức năng phóng tia lửa điện, thấy ghét, Phan Nguyễn Tấn Lộc rủ bạn đánh kẻ khoe khoang kia. Sau khi đánh nhau, nhóm Lộc cùng vào tù vì tội giết người, riêng thanh niên nọ thì chết ngay sau đó.

Hôm 28-3, tại trường tiểu học Trường Tây C (xã Trường Tây, huyện Hòa Thành), TAND tỉnh Tây Ninh tổ chức xét xử lưu động sơ thẩm vụ án hình sựgiết người” đối với 3 bị cáo: Phan Nguyễn Tấn Lộc (sinh năm 1993), Nguyễn Tấn Tài (sinh năm 1978) và Hà Trung Tâm (sinh năm 1994) cùng ngụ huyện Hòa Thành.

Đông đảo người dân địa phương đã đến theo dõi phiên tòa do vụ án xảy ra đã gây bức xúc dư luận địa phương vì hành vi côn đồ, xem thường pháp luật của các bị cáo.

Giết người vì đèn pin lạ, 3 thanh niên bị 49 năm tù

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ 30 ngày 23-10-2014, Lộc cùng Tài, Tâm, Bùi Nhật Trường và một người bạn cùng đến quán “1.2.3 Dzo” thuộc ấp Long Khương, xã Long Thành Nam uống bia.

Cùng lúc này, Nguyễn Bá Vương sau khi đi sinh nhật về có rủ một số bạn đến quán trên để ăn uống. Trong lúc ăn uống, Vương lấy cây đèn pin có chức năng phóng tia lửa điện bấm cho nẹt điện. Trường thấy vậy nói: “Cây roi điện đẹp quá mậy”. Nghe vậy Lộc nói “Thứ đó làm được gì” rồi rủ Tâm, Trường, Tài đánh Vương. Nhóm bạn này không đồng ý vì nói quán mới khai trương. Sau đó Vương, Trường và hai bên cự cãi thì được mọi người can ngăn.

Đến khoảng 1 giờ sáng 24-10-2014, nhóm Vương tính tiền ra về. Vương lấy xe chở bạn ra cặp lề đường cách quán nhậu khoảng 2 m thì dừng lại và thách thức đánh nhau. Lúc này, Lộc đứng dậy đi đến chỗ Vương nói nếu muốn chơi tay đôi thì xuống chợ Long Hải chờ.

Biết có xảy ra đánh nhau nên Trường lấy máy tính bảng rồi bỏ về nhà, Đông lấy xe chạy về, còn Tài bỏ ra phía sau quán lấy 1 cây sắt dài 144 cm cầm trên tay, Vương cầm đèn pin có tia lửa điện, Lộc cầm 2 chai bia Sài Gòn đập vào nhau vỡ phần đít chai, cầm phần cổ chai ném 1 chai cho Vương để thách thức “mỗi thằng cầm một chai” đâm nhau.

Tuy nhiên, khi Vương xuống xe đến nhặt chai bia thì bị Tài đánh cây sắt trúng lưng. Cùng lúc, Lộc cầm chai bia chạy đến đâm Vương 1 cái trúng vùng cổ, Vương ôm cổ bỏ chạy. Tâm từ trong quán chạy ra cầm 2 chai bia đập vỡ chạy theo thì bị Vương dùng bình hơi cay xịt vào mặt. Tâm đâm loạn xạ về phía Vương làm trúng lưng Vương. Tâm bị một thanh niên không rõ mặt dùng mã tấu chém trượt trên lưng 1 cái, sau đó cả ba gồm Tâm, Tài và Lộc bỏ chạy về nhà.

Riêng Vương được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Tây Ninh, nhưng đã tử vong lúc 7 giờ 30 sáng cùng ngày do vết thương vùng cổ làm đứt động mạch cảnh trái, chấn thương kín vùng lưng gây dập phổi. Sau khi gây án, Lộc bỏ trốn xuống thành phố Hồ Chí Minh, sau đó được gia đình động viên nên đã ra đầu thú.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử sau khi xem xét toàn bộ vụ án, lời khai của các bị cáo, người làm chứng đã tuyên phạt Phan Nguyễn Tấn Lộc 20 năm tù, Nguyễn Tấn Tài 17 năm tù và Hà Trung Tâm 12 năm tù về tội “giết người”, đồng thời buộc các bị cáo phải liên đới bồi thường tiền mai táng phí, điều trị, tổn thất tinh thần cho gia đình người bị hại hơn 139 triệu đồng.

 

Theo Thế Nhân (Tây Ninh Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI