Giết nữ bác sĩ, lĩnh án chung thân

Tin mới

18/09/2013 10:49

Đi trộm để có tiền trả tiền sửa xe không ngờ bị phát hiện, Lương Quốc Quyền ra tay giết luôn nữ bác sĩ.

Sáng 17-9, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lương Quốc Quyền về tội giết người, cướp tài sản.

Đây là vụ án điểm nên VKSND tỉnh và TAND tỉnh đã mời tất cả VKS và tòa án các huyện, thành phố về dự để rút kinh nghiệm.
 
Bị cáo Lương Quốc Quyền.
 
Cuối tháng 5-2012, Lương Quốc Quyền, sinh ngày 16-6-1986, trú tại xã Đại Đồng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đi xe mô tô BKS 24K3 - 4309 từ Yên Bái lên Lào Cai chơi. Ngày 9-6-2012, Quyền mang xe đến hiệu sửa xe của anh Bùi Văn Sĩ, tổ 22, phường Kim Tân để sửa xe. Do Quyền không có tiền trả công sửa xe nên hắn đã đi bộ sang dốc K30 (phường Phố Mới) ăn tối rồi lang thang lên khu vực cửa khẩu chơi. Tại đây, hắn nảy ra ý định trộm cắp tài sản để trả tiền công sửa xe và tiêu xài cá nhân.
 
Hắn đi ngang qua Phòng khám Đa khoa khu vực phường Lào Cai. Thấy có người đến phòng khám, bác sĩ Phạm Thị Nguyệt, sinh năm 1958, cư trú tại tổ 14, phường Cốc Lếu ra mở cửa thì Quyền yêu cầu bác sĩ truyền cho một chai dịch. Khi truyền được ½ chai dịch thì Quyền tự rút kim ra để thực hiện việc trộm tài sản…

Nhưng do bị lộ nên Quyền đã dùng chiếc kéo y tế đâm 14 nhát vào đầu, mặt bác sĩ Nguyệt… Sau khi xóa dấu vết, Quyền tháo tất cả đồ trang sức trên người bác sĩ Nguyệt cùng chiếc điện thoại Nokia và chiếc xe máy Spacy… rồi bỏ trốn theo tuyến Quốc lộ 70 về Hà Nội bán được 2,5 triệu đồng.
 
Tại Hà Nội, hắn còn lẻn vào nhà anh Vũ Trọng Hợp, ở Vân Canh, Hoài Đức trộm một xe mô tô, một máy vi tính… nhưng bị bắt quả tang.

 
Quang cảnh phiên tòa 

Hành vi phạm tội của Lương Quốc Quyền là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng, tài sản của người khác, gây mất trật tự xã hội. Tuy nhiên, trong quá trình bị bắt tạm giam Quyền đã thành thật khai báo, tỏ ra ăn năn, hối cải. Hơn nữa, Quyền là con liệt sĩ, ông nội, ông ngoại đều là cán bộ có công với cách mạng; bản thân Quyền chưa có tiền án, tiền sự…
 
TAND tỉnh đã tuyên phạt Lương Quốc Quyền mức án chung thân về tội giết người và cướp tài sản, đồng thời Quyền còn phải chịu trách nhiệm bồi thường cho gia đình nạn nhân trên 100 triệu đồng tiền mai táng phí, tiền tổn thất tinh thần và tiền sửa chiếc xe máy cho anh Bùi Văn Sĩ.
 
Theo Quang Trung (Lào Cai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI