Giỡn yêu bị la, chồng giết chết vợ

Tin mới

17/04/2014 19:30

Lấy chân dí vào người vợ giỡn chơi nhưng không ngờ vợ phản ứng lại. Cãi nhau rồi tức giận Phạm Văn Doanh đè vợ xuống bóp cổ. Sợ vợ tỉnh dậy thì gia đình vợ biết chuyện nên Doanh cố giết chết vợ cho chết hẳn.

Với hành vi giết người và cướp tài sản, Phạm Văn Doanh phải nhận tổng hình phạt là án tù chung thân.

Với hành vi giết người và cướp tài sản, Phạm Văn Doanh phải nhận tổng hình phạt là án tù chung thân.

Ngày 17-4, HĐXX TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Phạm Văn Doanh (SN 1976), trú tại thị trấn Lương Sơn về tội giết người và cướp tài sản. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Hương Giang (SN 1983) - là vợ bị cáo và cũng là cán bộ huyện Đoàn Lương Sơn (Hòa Bình).

Theo cáo trạng, vào khoảng 19 giờ 30 ngày 15-9-2013, sau khi ăn cơm xong hai vợ chồng Doanh ngồi xem tivi ở phòng khách, trong lúc đó, Phạm Văn Doanh đã dùng chân phải dí vào ngực chị Giang với mục đích trêu đùa vợ. Bị vợ phản ứng, hai vợ chồng đã xảy ra cãi nhau to tiếng.

Sau đó, cả hai cùng tắt tivi, tắt điện đi ngủ. Dù vậy, vẫn còn ấm ức chuyện bị chồng trêu đùa lúc trước, Giang bảo chồng “lần sau đừng đùa như vậy nữa. Anh trêu em như vậy là giẫm đạp lên người em rồi”. Nghe vợ nói, Doanh đã ngồi dậy chửi và đánh chị Giang.

Sau đó cả hai lại tiếp tục xảy ra cãi vã. Trong cơn giận dữ, Doanh đã đè ngửa chị Giang xuống giường và bóp cổ vợ. Khi thấy vợ nằm im, Doanh sợ khi chị Giang chưa chết mà tỉnh dậy thì nhà vợ sẽ biết chuyện và hai vợ chồng sẽ phải ly hôn. Do vậy, Doanh đã đặt chị Giang ngồi theo thế bị treo cổ, lấy chiếc khăn của chị Giang hay dùng quấn vào cổ rồi buộc vào chấn song cửa sổ với mục đích làm cho chị Giang chết hẳn.

Sau khi giết vợ, Doanh đã lấy xe máy cùng toàn bộ giấy tờ, điện thoại của chị Giang rồi mang chiếc xe máy đi cầm đồ được 12 triệu đồng. Có tiền, Doanh đã đi lên thành phố Hòa Bình rồi bắt xe về Hà Nội, sau đó tiếp tục đi xe khách ra thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) để trốn.

Đến ngày 18-9-2013, Doanh bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Với hành vi phạm tội trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Doanh mức án tù chung thân cho tội giết người và 3 năm tù cho tội cướp tài sản. Tổng hình phạt là tù chung thân. Về trách nhiệm dân sự, bị cáo còn phải đền bù cho đại diện phía người bị hại số tiền gần 92,5 triệu đồng theo quy định của pháp luật.

 

Theo Mạnh Hùng (Hòa Bình Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI