Hà Nội tăng cường tàu, xe phục vụ trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Tin mới

28/04/2014 16:50

(NLĐO)- TP Hà Nội sẽ tăng cường 350 lượt xe khách và 400 lượt xe bus tại các bến xe khách; tăng cường nhiều chuyến tàu để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

 

Bến xe khách Mỹ Đình sẽ tăng cường 150-200 lượt xe một ngày trong dịp nghỉ lễ để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân

Bến xe khách Mỹ Đình tăng cường 150-200 lượt xe/ngày trong dịp nghỉ lễ để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân

 

Do dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày, vì vậy dự kiến nhu cầu đi lại của hành khách sẽ tăng lên 2-3 lần so với ngày thường. Ông Nguyễn Tùng Anh - Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội (Tổng công ty vận tải Hà Nội), cho biết Hà Nội sẽ tăng cường thêm 350 lượt xe từ chiều 29-4, chủ yếu là xe đi các tuyến Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Điện Biên, Quảng Ninh, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

“Dự kiến vào chiều 29 và cả ngày 30-4, lượng khách xuất phát từ Hà Nội đi các tỉnh sẽ rất lớn, sau đó sẽ giảm dần. Còn chiều từ các tỉnh đổ về Hà Nội sẽ đông vào chiều ngày 4-5” - ông Anh cho hay.

Ngoài ra, Tổng công ty vận tải Hà Nội cũng chỉ đạo các xí nghiệp xe bus và các trung tâm điều hành tăng cường khoảng 400 lượt xe bus (bến xe phía Nam - Giáp Bát là 150 lượt, bến xe Gia Lâm 100 lượt xe, bến xe phía Tây - Mỹ Đình 150 lượt xe để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân vào chiều 4-5, khi kết thúc đợt nghỉ lễ.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình - cho biết trong dịp nghỉ lễ này, bến xe sẽ tăng cường 150-200 lượt xe/ngày, tập trung vào các tuyến trọng điểm đi: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh, Cao Bằng, Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái.

“Chúng tôi đã yêu cầu các nhà xe ký cam kết thu đúng thu đủ theo giá vé đã niêm yết, nếu phát hiện nhà xe nào vi phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định” - ông Tuấn cho hay.

Còn ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc bến xe Giáp Bát - cho biết hiện tại mỗi ngày có 930 lượt xe khách đang hoạt động tại bến. Tuy nhiên trong những ngày nghỉ lễ tới đây, lượng khách sẽ tăng lên gấp đôi so với ngày thường, dự kiến trong ngày 29 và 30-4, sẽ có khoảng 20 ngàn khách/ngày đi lại tại bến xe này. "Chúng tôi đã huy động thêm 70-100 lượt xe khách chạy các tuyến đường Hà Nội - Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình" - ông Thành cho biết.

“Đến thời điểm hiện nay, tại bến xe Giáp Bát, chúng tôi mới chỉ nhận được đề nghị của 3 đơn vị vận tải chạy tuyến Thái Nguyên, Lạng Sơn, Nam, tăng giá vé cao hơn ngày thường từ 15-20%. Chúng tôi đã yêu cầu các nhà xe ký cam kết phải thu tiền vé theo đúng giá niêm yết; cấm nhồi nhét khách, nếu phát hiện vi phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo thẩm quyền” - ông Thành nói.

Ông Vũ Đình Rậu - Trưởng ga Hà Nội - cho biết ga đã mở bán vé cho dịp nghỉ lễ bắt đầu từ ngày 1-3 cho đến nay, vì vậy hầu hết vé giường nằm cho các tuyến đều đã được bán hết. Hiện nay chỉ còn rất ít ghế ngồi mềm, còn lại chủ yếu là ghế cứng và ghế phụ. Theo ông Rậu, khách tại ga Hà Nội sẽ đi đông nhất vào chiều ngày 29 và 30-4 và ngày 4-5, khả năng lên đến 20 ngàn lượt khách/ngày.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ lễ, Ga Hà Nội đã tăng cường 1 chuyến tàu đi Thừa Thiên-Huế, 1 chuyến Quảng Bình và 7 chuyến đi Nghệ An và 7 chuyến tuyến Hà Nội - Lào Cai. Đồng thời Ga Hà Nội cũng tăng cường tối đa lực lượng để túc trực tại các nhà ga vào những ngày cao điểm, nhằm vừa giúp đỡ, vừa bảo đảm an toàn; phối hợp các lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, truy quét các đối tượng xấu, "cò vé" để giữ gìn tốt an ninh trật tự tại các nhà ga trong dịp nghỉ lễ.

 

Tin-ảnh: Văn Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI