Hai gã hàng xóm đồi bại ở Vĩnh Long

Tin mới

28/09/2016 09:45

Có vợ con đề huề nhưng 2 gã hàng xóm vẫn tìm mọi cách để thực hiện hành vi đồi bại với 2 phụ nữ tâm thần gần nhà

Có đủ năng lực hành vi, vợ con đề huề nhưng vì dục vọng thấp hèn, 2 gã hàng xóm là Trần Lê Huỳnh Phúc (SN 1997, Phước Lợi C, xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và Trần Văn Sáu (SN1962, Bình Thuận 2, Hòa Ninh, Long Hồ) đã khiến 2 người phụ nữ bệnh tâm thần mang thai, sinh con trong điều kiện khó khăn. Cả hai đã bị pháp luật nghiêm trị.


Đối tượng Trần Lê Huỳnh Phúc trả giá đắt cho hành vi đồi bại- hiếp dâm người bệnh tâm thần

Đối tượng Trần Lê Huỳnh Phúc trả giá đắt cho hành vi đồi bại- hiếp dâm người bệnh tâm thần

Cách đây khoảng 2 năm, người dân ở xã Phước Hậu (Long Hồ) xôn xao về việc chị H. mắc bệnh tâm thần, suốt ngày không ra khỏi nhà bỗng dưng bụng mang dạ chửa. Gia đình “điều tra” nhưng không thể biết tác giả cái bào thai là ai, nên báo công an. Qua điều tra, công an xác định tên Phúc- hàng xóm với chị H. là tác giả bào thai.

Khi công an làm việc, Phúc thừa nhận đã nhiều lần quan hệ với chị H. Tuy nhiên, Phúc chối bỏ tác giả bào thai của chị H. là của mình. Đến ngày 6-1-2015, chị H. hạ sinh bé gái. Để làm sáng tỏ, cơ quan chức năng cho trưng cầu giám định và kết quả xác định Phúc là cha của bé gái. Với những bằng chứng không thể chối cãi Phúc mới nhận đứa bé là con mình.

Phúc khai nhận, do biết chị H. mắc bị bệnh tâm thần, ở nhà với người mẹ già hơn 80 tuổi và đứa em cũng bệnh tâm thần nên sau những lần uống rượu hắn đến nhà chị H. quan hệ tình dục.

Phúc lờ mờ nhớ quan hệ với H. khoảng 5 lần và lần đầu tiên vào ngày 19-6-2013. Do mất năng lực hành vi nên chị H. không kháng cự, để cho Phúc thực hiện hành vi đồi bại. Sau này gia đình phát hiện chị H. có biểu hiện khác thường, nên đưa đi khám bệnh và bàng hoàng khi biết chị H. mang thai gần đến ngày sinh nở.

Mới đây, TAND huyện Long Hồ mở phiên toà xét xử bị cáo Phúc phạm tội “Hiếp dâm”. Phúc biện minh cho hành vi của mình do mới học đến lớp 6, hạn chế nhận thức pháp luật nên không biết làm như vậy là phạm tội. HĐXX tuyên phạt Phúc 4 năm tù và buộc Phúc bồi thường tiền sinh nở cho chị H. 8 triệu đồng, cấp dưỡng nuôi con chị H. mỗi tháng 605.000 đồng.

Suốt phiên toà nhìn chị H. ngồi nói cười vô thức khiến nhiều người dự khán thấy cảm thương. Chị H. mắc bệnh tâm thần, gia đình nghèo còn phải nuôi con nhỏ. “H. năm nay 40 tuổi nhưng nhận thức như đứa trẻ, thích ngồi sơn móng tay, móng chân chứ không biết làm gì hết. Gia đình nghèo có 4 anh em nhưng có 3 người mắc bệnh tâm thần…”, anh trai chị H. cho biết

Một vụ án hiếp dâm người bệnh tâm thần khác cũng từng gây bức xúc dư luận. Đối tượng là Trần Văn Sáu, có gia đình vợ con đề huề nhưng nhẫn tâm lợi dụng chị T. bệnh tâm thần ở cùng xóm để thoả mãn dục vọng. T. mang bầu trong hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bản thân không thể ý thức, chủ động mọi sinh hoạt cá nhân. Vậy mà chị T. cũng vừa mới sinh bé trai.

Hôm ra toà xét xử, Sáu cúi đầu, tỏ ra xấu hổ khi đối mặt với người thân, bạn bè. Mặc dù gia đình chị T. rộng lượng, đã có đơn bãi nại nhưng vẫn cần một bản án nghiêm khắc để giáo dục, răn đe cho những người có hành vi đồi bại với bệnh nhân tâm thần. HĐXX xử phạt Trần Văn Sáu 3 năm tù về tội “Hiếp dâm” và buộc Sáu bồi thường cho gia đình bị hại 30 triệu đồng.

2 vụ án trên là hồi chuông cảnh báo cho các gia đình có người bệnh tâm thần cần thường xuyên quan tâm hơn nữa. Phần lớn người bệnh tâm thần thuộc gia đình nghèo khó, người thân lo mưu sinh nên ít quan tâm. Nếu không thể chăm sóc tốt, cần đưa họ vào Trung tâm bảo trợ xã hội để tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng xâm hại sức khoẻ, gây ra hậu quả đáng tiếc.

Theo HỒNG NAM-HOÀI NAM/Báo Vĩnh Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI