Hàng chục phạm nhân gây rối Trại giam Xuân Lộc

Tin mới

01/07/2013 09:32

Chiều ngày 30-6, Thiếu tướng Hồ Thanh Đình, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII - Bộ Công an) , đã có mặt tại Trại giam Xuân Lộc (Z 30A, Bộ Công an thuộc địa bàn xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc) để giải quyết, ổn định tình hình do một số phạm nhân gây rối.

Trước đó vào khoảng 8 giờ 30, tại phân trại số 1 thuộc Trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai), khi cán bộ quản giáo tổ chức cho một số phạm nhân đá bóng ở khu vực sân vận động (nằm trong khu giam giữ) thì phạm nhân Phạm Văn Trí (đội 17) và phạm nhân Phạm Ngọc Hưởng (đội 15) đã dùng đá ném về khu vực cổng trại (nơi có một số cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ) rồi la hét và gây mất an ninh trật tự.

Trước tình hình đó, các cán bộ trại giam đã kịp thời ổn định tình hình và đưa các phạm nhân về lại khu giam giữ. Tuy nhiên, trên đường đi thì phạm nhân Nguyễn Văn Tân (đội 8) dùng đá và dụng cụ tự chế tấn công khiến Trung úy Nguyễn Văn Tuấn bị thương nhẹ.

Sau sự việc trên, Ban Giám thị trại giam đã cử cán bộ xuống hiện trường để giải quyết. Tuy nhiên, bất chấp sự có mặt của cán bộ trại giam, khoảng 50 phạm nhân đã hô hào, la hét, đập phá gây áp lực với cán bộ trại giam. Đích thân đồng chí đại tá Hồ Phi Thắng, Giám thị Trại giam Xuân Lộc, đã trực tiếp một mình xuống khu giam giữ để thuyết phục các phạm nhân ổn định tình hình.

Khi các cán bộ trại giam rút ra ngoài thì nhiều phạm nhân quá khích đã phá cửa Nhà Kỷ luật để giải thoát cho một số phạm nhân đang bị giam giữ, đồng thời đưa ra yêu sách đòi được chuyển trại… Không dừng lại đó, các phạm nhân này còn phá cửa căn-tin, nhà ăn để lấy dụng cụ nhà bếp làm hung khí.

Trước tình hình trên, Ban Giám thị Trại giam Xuân Lộc đã báo cáo vụ việc lên Tổng cục VIII để xin ý kiến chỉ đạo. Nhận thông tin, lãnh đạo Tổng cục VIII đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của các Trại giam Thủ Đức, Huy Khiêm, Bố Lá và Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh cùng 2 xe chữa cháy của Sở Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh đến tăng cường ổn định tình hình. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, tình hình tại Trại giam Xuân Lộc đã được ổn định.

Được biết, phân trại 1 có khoảng 1.000 phạm nhân, chủ yếu là các đối tượng đã có nhiều tiền án, trong đó có một số đối tượng đặc biệt nguy hiểm.


Theo Trần Danh (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI