Ở Đà Lạt có nhiều trang trại nuôi heo rừng hợp pháp để phục vụ ẩm thực cho du khách. Nếu nhờ được người quen mua giá mỗi ký thịt heo rừng chỉ khoảng 200.000 đồng/kg. Nếu nướng thịt heo rừng trên đỉnh Lang Bian, khách phải chuẩn bị trước: thịt heo rừng cắt nhỏ thành miếng vừa ăn và tẩm gia vị, mang theo than và cây ngo mua ở chợ Đà Lạt để nhóm lửa. Nhiệt độ ban đêm ở đây xuống rất thấp nên nhiệt độ từ than tỏa ra cũng giảm hẳn. Vì thế, nấu được nước hay nướng được thức ăn quả là một kỳ công.
“Heo rừng nướng 2.169”
“Heo rừng nướng 2.169” không phải là thương hiệu hay đặc sản của một quán ăn, nhà hàng nào ở Đà Lạt mà chính là cách người ta đặt tên thịt heo rừng được nướng trên đỉnh Lang Bian. Món ăn không xa lạ nhưng thực hiện ở độ cao này trong điều kiện sương mù dày đặc quả là chuyện không dễ dàng.
Ở Đà Lạt có nhiều trang trại nuôi heo rừng hợp pháp để phục vụ ẩm thực cho du khách. Nếu nhờ được người quen mua giá mỗi ký thịt heo rừng chỉ khoảng 200.000 đồng/kg. Nếu nướng thịt heo rừng trên đỉnh Lang Bian, khách phải chuẩn bị trước: thịt heo rừng cắt nhỏ thành miếng vừa ăn và tẩm gia vị, mang theo than và cây ngo mua ở chợ Đà Lạt để nhóm lửa. Nhiệt độ ban đêm ở đây xuống rất thấp nên nhiệt độ từ than tỏa ra cũng giảm hẳn. Vì thế, nấu được nước hay nướng được thức ăn quả là một kỳ công.
Bình luận (0)