Học sinh khuyết tật trồng rau sạch cho resort "5 sao"

Tin mới

12/06/2013 15:36

Sau hơn 3 tháng phối hợp thực hiện dự án hợp tác trồng rau sạch, học sinh khuyết tật Trường chuyên biệt tư thục Thanh Tâm đã trồng thành công gần 20 loại rau sạch đủ tiêu chuẩn do vị bếp trưởng khó tính người Ý của resort “5 sao” Hyatt Regency Đà Nẵng đề ra và resort này đã nhận bao tiêu 6 tạ rau sạch đầu tiên.

Bếp trưởng của Hyatt Regency DaNang Resort and Spa - ông Frederik Farina đã làm việc ở tập đoàn Hyatt hơn 10 năm. Những món ăn mà vị bếp trưởng người Ý nổi tiếng và khá khắt khe này phục vụ không chỉ đậm đà hương vị, mà còn bảo đảm tươi ngon và an toàn cho sức khoẻ của thực khách. Chính vì thế, khi còn làm việc tại khách sạn Grand Hyatt Erawan Bangkok ở Thái Lan, ông đã gây dựng và phát triển một trang trại trồng rau sạch trên một ngọn đồi rộng 15,4 ha để cung cấp cho khách sạn này.
 
Khi đến làm việc tại Hyatt Regency Đà Nẵng, ông cũng tìm kiếm đối tác để xây dựng dự án trồng rau sạch tương tự, cung cấp cho resort này. Việc ông chọn trường Thanh Tâm, nơi chuyên dạy văn hoá và nghề cho các học sinh khuyết tật, làm đối tác cùng thực hiện dự án trồng rau sạch cung cấp cho resort làm nhiều người bất ngờ.
 
Thầy và trò Trường chuyên biệt tư thục Thanh Tâm chăm sóc rau sạch trong vườn trường.
 
Ông Frederik Farina tâm sự: “Bắt tay hợp tác với Trường chuyên biệt tư thục Thanh Tâm, tôi hiểu rằng mình sẽ làm việc với những người lao động khuyết tật. Nhưng trường này đang đào tạo nghề làm vườn và đã tham quan, học hỏi thêm kinh nghiệm, kỹ năng làm vườn của các resort, khách sạn để trang bị kiến thức và kỹ năng cho các em. Trường đáp ứng đủ điều kiện và tôi trân trọng sự quyết tâm thực hiện, cách làm thế nào để biến mục tiêu thành hiện thực một cách nhanh chóng”.
 
Vượt qua không ít khó khăn ban đầu với sự sát cánh của bếp trưởng Frederik Farina và các đồng nghiệp của ông, các thầy cô giáo và học sinh khuyết tật Trường chuyên biệt tư thục Thanh Tâm đã trồng thành công gần 20 loại rau sạch bằng các phương pháp trồng rau đạt những tiêu chuẩn mà bếp trưởng Frederik Farina đã đề ra.
 
Trong lần giao hàng đầu tiên, Trường chuyên biệt tư thục Thanh Tâm đã cung cấp 6 tạ rau tươi các loại. Từ thành công ban đầu, nhà trường và bếp trưởng Frederik Farina quyết tâm nâng công suất và sản lượng trung bình hằng tháng lên mức 2,4 tấn rau sạch. Nhà trường cũng đang có kế hoạch mở rộng diện tích, quy mô trồng rau sạch thêm 5.000m2 trên khu đất gần trường.
 
Bếp trưởng Frederik Farina cho hay: “Tôi rất vui sướng khi tìm thấy một đối tác để phát triển trang trại trồng rau sạch cho resort của chúng tôi tại Đà Nẵng. Càng vui và hạnh phúc hơn khi được biết doanh thu từ dự án trồng rau sạch này được sử dụng để hỗ trợ cho các em học sinh khuyết tật đang học tập tại Trường chuyên biệt tư thục Thanh Tâm”.

 

Theo HOÀNG HIỆP (Đà Nẵng Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI