Học sinh nghèo không tham của rơi

Tin mới

16/10/2012 15:50

Đó là em Nguyễn Thị Như Bình, học sinh lớp 7 Trường THCS Ngô Sĩ Liên (huyện Xuân Lộc- Đồng Nai). Tối 12-10, em Bình nhặt được 15,8 triệu đồng và đã nộp cho UBND xã Xuân Thành để trả lại cho người mất.

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Trí thăm hỏi em Như Bình.

Nhà không có tivi nên tối đó, Như Bình đến nhà cô của em để xem. Khoảng 20 giờ, trên đường trở về nhà, Như Bình thấy một chiếc xe máy chạy vụt qua và làm rơi một vật trên đường. Nhìn kỹ, Bình thấy đó là một cục tiền. Em nhặt lên và chạy theo kêu nhưng người đi xe máy không nghe. “Trong đời con chưa bao giờ thấy nhiều tiền như vậy. Lúc đó đường vắng, chỉ có một mình con, tự nhiên con run quá chừng. Con chạy đến nhà cô hiệu trưởng nộp số tiền này, để cô tìm cách trả lại người mất”, Bình kể.

Số tiền sau đó được chuyển đến ông Trần Văn Tỵ, Phó chủ tịch UBND xã Xuân Thành và đã được trả lại cho nơi mất là Công ty Khánh Lợi. Đại diện Công ty Khánh Lợi cho biết, đây là số tiền công ty dùng để trả lương cho công nhân. Nhận được số tiền bị mất, đại diện công ty cảm kích trước nghĩa cử đẹp của em Như Bình.

Nhà Như Bình rất nghèo, mẹ một mình đi làm công nhân để nuôi 3 người con, trong đó Như Bình là con lớn nhất. Gia đình em không có nổi mái nhà che nắng mưa, mười mấy năm nay hết phòng trọ này lại sang phòng trọ khác. Vật dụng trong nhà càng không có gì đáng giá. Vậy mà nhặt được số tiền lớn, em đã tìm cách trả lại không chút đắn đo.

“Đầu năm học này, Như Bình định bỏ học vì mẹ em không còn lo nổi. Biết vậy, các thầy cô trong trường động viên, giúp đỡ sách vở, quần áo, đồ dùng học tập để em được tiếp tục đến trường. Tấm gương dù nghèo khó nhưng không tham của rơi của em Như Bình khiến chúng tôi vừa cảm phục, vừa tự hào”, cô Nguyễn Thị Việt, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Sĩ Liên cho biết.
 
Theo Thanh Thúy (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI