Học sinh nghỉ học để phản đối thầy

Tin mới

07/01/2011 14:18

Sáng 7-1, tin từ Phòng Giáo dục TP Bảo Lộc - Lâm Đồng cho biết nhiều học sinh Trường THCS Đam Bri bỏ học hôm 6-1 để phản đối thầy vẫn chưa đi học dù chính quyền và ngành giáo dục đã xuống tận trường để giải thích, vận động.

Trước đó, sáng 6-1,  nhiều học sinh Trường THCS Đam Bri (xã Đam Bri - TP Bảo Lộc) đã nghỉ học để phản đối việc bố trí phó hiệu trưởng mới cho nhà trường. Số liệu nhà trường thống kê cho thấy đến 9 giờ sáng, chỉ có 55 em trong tổng số 209 học sinh toàn trường ở lại lớp học.
 
Ông Kim Tiến Phả - bảo vệ nhà trường, kể lại: “Học sinh đến trường ít hơn mọi ngày. Khi đánh trống vào học thì nhiều em không chịu vào lớp mà đồng loạt bỏ về. Dù cổng trường đã đóng nhưng nhiều em vẫn vác xe đạp và leo rào về”.
 
 
Phụ huynh học sinh đến trường để tìm hiểu vụ việc.
 
Ông  Phạm Văn Sinh – Hội phó Hội phụ huynh học sinh nhà trường, cho biết: “Từ khi biết ông Quảng được điều về Trường THCS Đam Bri để làm hiệu phó, nhiều phụ huynh đã không đồng ý. Mấy năm gần đây, Trường THCS Đam Bri đang ngày phát triển nên chúng tôi lo lắng khi đưa một người thầy không đủ điều kiện về làm hiệu phó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của nhà trường. Hội phụ huynh nhà trường đã họp và có văn bản gởi Thành ủy, Phòng Giáo dục Bảo Lộc phản đối việc bố trí này nhưng khi chưa có ý kiến trả lời của cấp có thẩm quyền thì học sinh đã phản ứng bằng cách tự bỏ học”.
 
Ông Võ Văn Quảng trước đây từng làm Hiệu trưởng Trường cấp I, II Lý Tự Trọng (xã Đam Bri), sau đó được thuyên chuyển làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến (TP Bảo Lộc). Do một số sai phạm trong quản lý và có khuyết điểm trong việc thanh quyết toán tiền làm thêm giờ của giáo viên nên ông đã bị kỷ luật về Đảng và có quyết định bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng Trường THCS Đam Bri từ ngày 15-12-2010.
 
Khi quyết định này được gởi về trường, cả ban giám  hiệu và tập thể giáo viên nhà trường  phản đối. Lý do được nhà trường đưa ra là do quy trình bổ nhiệm, thuyên chuyển cán bộ đã bị kỷ luật là chưa đúng và ông Quảng không được sự tín nhiệm của tập thể nhà trường, phụ huynh và cả học sinh.
 
Khi thấy con mình bỏ học về nhà, nhiều phụ huynh đã tìm đến trường để tìm hiểu nguyên do. Chị Đặng Thị Cẩm Hà – phụ huynh của một học sinh lớp 7A1, bày tỏ lo lắng: “Khi hỏi con vì sao nghỉ học thì nó bảo hôm nay thầy Quảng về trường nên tụi con không đi học nữa. Tôi không biết thầy mới về trường như thế nào nhưng nếu các em học sinh không đồng tình và tình trạng này cứ tiếp diễn thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc học của các em.”
  
Chiều cùng ngày, UBND TP và Phòng Giáo dục Bảo Lộc đã làm việc với Ban Giám hiệu cùng tập thể giáo viên nhà trường. Theo UBND TP Bảo Lộc, việc bổ nhiệm ông Quảng về làm phó hiệu trưởng Trường THCS Đam Bri đã được UBND TP cân nhắc nhiều lần mới ra quyết định.
 
Trao đổi với phóng viên, đại diện UBND và phòng giáo dục cho biết việc nhà trường để cho học sinh nghỉ học như vậy là không được. Trước những phản ứng của tập thể giáo viên và học sinh, UBND TP Bảo Lộc sẽ xem xét, tìm hướng giải quyết tốt nhất để học sinh yên tâm đến trường.
Theo Đông Anh (Lâm Đồng Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI