Thượng tá Đạt cũng cho biết, liên quan đến vụ việc này, Sở Lao động - thương binh và xã hội đã tiến hành xử lý kỷ luật một số cán bộ quản lý của Trung tâm Lao động giáo dục xã hội (còn gọi Trung tâm Xuân Phú) do để học viên bỏ trốn.
 
Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 31-1, nhiều học viên cai nghiện tại Trung tâm Xuân Phú đã đồng loạt tấn công bảo vệ để chạy trốn ra ngoài. Dù lực lượng bảo vệ trung tâm ra sức ngăn cản, nhưng có 16 học viên đã chạy thoát ra ngoài.
 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, bảo vệ trung tâm đã điện báo Công an huyện Xuân Lộc phối hợp tìm kiếm các học viên trốn trại. Đến rạng sáng 1-2, lực lượng công an đã tìm được 11 người, trong đó có Hoàng Văn Văn. Tuy nhiên, sau khi được đưa về lại trung tâm, anh Văn đã có dấu hiệu khó thở, toàn thân tím tái nên đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Xuân Lộc cấp cứu.
 
Theo các bác sĩ, do bị dập phổi, đa chấn thương nên anh Văn đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện.
 
Được biết, khi còn ở ngoài xã hội, Hoàng Văn Văn (quê ở TP.Hải Phòng) nghiện ma túy và thường tổ chức sử dụng “hàng đá” với bạn bè. Tháng 8-2012, Công an TP.Biên Hòa đã bắt quả tang Văn đang sử dụng ma túy tại một nhà nghỉ trên địa bàn thành phố nên đã lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc.
 
Theo lãnh đạo Trung tâm Xuân Phú, vào cuối tháng 12-2012, nhóm học viên trốn trại của Văn đã có ý định bỏ trốn, nhưng bị bảo vệ phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Lần trốn trại này, ngoài 11 người bị bắt trở lại, hiện lực lượng công an đang tiếp tục truy tìm 5 người còn đang lẩn trốn.

 

Theo Trần Danh (Đồng Nai Online)