Kẻ bị truy nã đặc biệt sa lưới

Tin mới

04/10/2013 17:00

Mẹ ruột nhẫn tâm bán con gái vào động mại dâm với giá 500.000 đồng


Nguyễn Tài bị cơ quan công an truy nã về tội mua bán người và trẻ em

2-10-2013, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận bắt Nguyễn Tài (52 tuổi, quê Bình Thuận, trú tại khu phố Hải Tân, TT.Long Hải, huyện Long Điền) là đối tượng bị cơ quan công an truy nã đặc biệt về tội mua bán người và trẻ em.

Nguyễn Tài cùng với vợ hờ Lê Thị Thắm (53 tuổi, quê An Giang, trú tại khu phố Hải Tân, TT.Long Hải, huyện Long Điền) là hai kẻ nằm trong đường dây tổ chức đưa phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc làm gái bán dâm. Mặc dù biết Thắm như vậy nhưng vào cuối tháng 12 năm 2009, Dương Thị Hạnh (tự Sary, 36 tuổi, quê Tây Ninh) vẫn giới thiệu con gái ruột của mình là Ph.Th.Tr.Đ (sinh năm 1995) cho Thắm.

Cùng với con gái ruột của mình, Hạnh còn giới thiệu các chị B.Th. (tự My, sinh năm 1991, trú tại xã Bình Ba, huyện Châu Đức), K.Đ. (tự Út, sinh năm 1990, trú tại TT.Long Điền, huyện Long Điền), Ng.D. (tự Hằng, sinh năm 1995, trú tại xã Hòa Long, TP.Bà Rịa) và hai chị Ý, Thy để cho Thắm bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm. Hạnh được Thắm trả 500.000 đồng/người “tiền công” giới thiệu.

Do tin tưởng vào lời hứa được sang Trung Quốc bán quần áo, tiền lương hậu hĩnh nên chị B.Th. cùng hai cháu Tr.Đ (con gái ruột của Hạnh) và Ng.D. (tại thời điểm bị bán chỉ mới 14 tuổi) đã đồng ý để cho Thắm đưa sang Trung Quốc (trừ ba chị K.Đ., Ý và Thy).

Sau đó, Thắm cùng Tài mua vé xe ôtô đưa chị B.Th. cùng hai cháu Tr.Đ và Ng.D. lên TP.Hồ Chí Minh. Tại đây, Tài tiếp tục mua vé xe ôtô đưa mọi người đến biên giới tỉnh Lào Cai và liên hệ người đưa lên thuyền vượt biên sang Trung Quốc, giao cho Phạm Thị Thùy Trang (tự Phạm Thị Bé, 31 tuổi) là con gái của Thắm. Sau đó, Trang bán các cô gái này cho chủ chứa của các động mại dâm ở Trung Quốc, ép phải bán dâm cho khách.

Tiền bán dâm, chủ chứa thu rồi trả cho Trang theo thỏa thuận 5 triệu đồng/người/tháng nhưng trừ lại 2 triệu đồng/người tiền công môi giới, tiền tàu xe từ Việt Nam sang Trung Quốc, tiền áo quần, son phấn. Tháng tiếp theo, các cô gái được trả 50% tổng số tiền bán dâm mà các chủ chứa đưa cho Trang nhưng theo thỏa thuận giữa chủ chứa và Trang, mỗi tháng được tính từ 36 đến 42 ngày.

Sau một thời gian chịu không được sự “hành hạ” của Trang cũng như khách “làng chơi”, cháu Ng.D. đã tìm cách trốn ra ngoài nhờ Công an Trung Quốc can thiệp, được giải thoát về Việt Nam và viết đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Chị B.Th. cùng cháu Tr.Đ và hai người khác đã sang trước đó là Dung và Lanh bỏ trốn không thành, bị ép bán dâm để trả nợ trong sự quản lý nghiêm ngặt của Trang.

Quá trình điều tra, cơ quan công an tiếp tục nhận được đơn của chị K.Đ, tố cáo Hạnh dụ dỗ, giới thiệu để cho Thắm và Tài đưa sang Trung Quốc cho Trang bán cho các chủ chứa, ép làm gái bán dâm.

Sau khi bị bắt, Hạnh khai nhận, trước đây từng làm gái “bia ôm”, biết Thắm và Tài dẫn mấy người bạn của mình sang Trung Quốc làm gái bán dâm nên nhờ Thắm và Tài đưa mình sang Trung Quốc để hành nghề. Do bị “chê” già nên Hạnh giới thiệu con gái của mình và những người nêu trên cho Thắm để hưởng tiền công.  Cũng như Hạnh, tại cơ quan công an, Tài và Thắm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngày 10-6-2011, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Thị Thắm 22 năm tù giam, Nguyễn Tài 21 năm tù giam và Dương Thị Hạnh 30 năm tù giam về tội “Mua bán người” và “Mua bán trẻ em”. Trong khi Thắm và Hạnh chấp hành án phạt tù giam thì Tài bỏ trốn, bị Cơ quan CSĐT (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra quyết định truy nã đặc biệt. Sau đó, Phòng PC52, Công an tỉnh đã lập chuyên án truy bắt.

Quá trình điều tra và xác minh trong một thời gian dài, đến ngày 2-10-2013 cơ quan công an phát hiện và bắt giữ Tài khi y đang lẩn trốn tại một xã của huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.


Theo KHẢ TRÂN (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI