Khoe dâu tây, cà chua ngọt siêu sạch dịp Festival hoa

Tin mới

13/11/2013 10:51

Anh Vũ Nhuần (24 Vạn Kiếp, khu phố Hà Đông, phường 8, TP Đà Lạt), cho biết: Để chuẩn bị cho Festival hoa sắp tới, gia đình đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng trồng thử nghiệm mô hình dâu tây siêu sạch theo phương pháp thủy canh và cà chua siêu ngọt để cho khách thăm quan trong dịp lễ hội.

Dâu tây giống New Zealand và cà chua siêu ngọt được trồng trên diện tích gần 500m2 với tổng số tiền đầu tư trên 50 triệu đồng theo phương thức nhà nước hỗ trợ 30% kinh phí cùng kỹ thuật nuôi trồng và người dân chịu 70% và trực tiếp chăm sóc.
 
Sau gần 3 tháng xuống giống, cà chua và dâu tây tại mô hình trình diễn đã cho sản phẩm và được bán ra thị trường hàng ngày với năng suất và chất lượng đều đạt hiệu quả cao.
 
Đây là điểm tham quan lý tưởng và hấp dẫn cho du khách trong những ngày diễn ra Tuần lễ Văn hóa Du lịch Lâm Đồng, đồng thời để cho người dân hiểu hơn về khái niệm canh tác dâu tây, cà chua sạch trong áp dụng phương thức khoa học tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp.
 
Mô hình này cũng sẽ mở cửa thường xuyên để tạo điều kiện cho sinh viên đang theo học các ngành nông nghiệp tại Đà Lạt học hỏi thực tập.
 
Cà chua siêu ngọt tại vườn của nông dân Vũ Nhuần - 24 đường Vạn Kiếp, Hà Đông, P.8, TP Đà Lạt.
Dây tâu siêu sạch giống Newzeland đang được bán ra thị trường với giá 150.000/1kg

 

Theo Linh Đan – Văn Báu (Lâm Đồng Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI