Khởi tố nữ nhân viên ngân hàng xinh đẹp lừa đảo tiền tỉ

Tin mới

06/10/2014 10:03

Với cái mác nhân viên của Ngân hàng O.B (đóng trên địa bàn TP Biên Hòa), Huyền đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt ô tô, xe máy trị giá hàng trăm triệu đồng. Với vai trò nhân viên ngân hàng, Huyền còn chiếm đoạt của khách hàng số tiền hàng tỉ đồng.

 

Đối tượng Mai Thị Huyền.

Đối tượng Mai Thị Huyền.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Thị Huyền (26 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Với cái mác nhân viên của Ngân hàng O.B (đóng trên địa bàn TP Biên Hòa), Huyền đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt ô tô, xe máy trị giá hàng trăm triệu đồng. Với vai trò nhân viên ngân hàng, Huyền còn chiếm đoạt của khách hàng số tiền hàng tỉ đồng.

Từ thuê xe ô tô đem bán…

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ giữa tháng 3-2014 đến cuối tháng 8-2014, Huyền đã lừa đảo chiếm đoạt 4 chiếc xe ô tô và 1 xe máy của người dân đem đi cầm cố hoặc bán cho người khác. Số tiền chiếm đoạt được, Huyền đã dùng để bù vào các khoản thua lỗ trong quá trình mua bán bất động sản, trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Cụ thể, vào ngày 19-3, biết Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) T.Y.Đ (trụ sở tại phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) có dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái, Huyền đã liên hệ hợp đồng thuê xe ô tô hiệu Hyundai Sonata biển số 61A-031.10 trị giá khoảng 700 triệu đồng để làm phương tiện đi lại, thời hạn thuê xe từ ngày 19-3 đến hết ngày 19-8. Sau khi thuê xe, Huyền đã làm giả giấy tờ xe rồi đem xe này bán cho anh H.N.T. (ngụ phường Tân Mai, TP.Biên Hòa) với giá 125 triệu đồng.

Ngày 25-7, Huyền lại làm hợp đồng thuê chiếc xe Hyundai Sonata biển số 60A-004.44 của DNTN T.Y.Đ, thời hạn hợp đồng kéo dài đến ngày 28-8. Sau khi thuê được xe, Huyền mang xe đến thế chấp cho anh G.V.S. (ngụ TP.Hồ Chí Minh) để trừ một phần trong khoản nợ 1,5 tỉ đồng mà Huyền đã mượn của anh trước đó.

Với thủ đoạn tương tự, ngày 14-8 Huyền tiếp tục thuê của DNTN T.Y.Đ chiếc xe ô tô Hyundai biển số 60A-011.24. Chiếc xe này, Huyền đã đem bán cho anh H.N.T. với giá 125 triệu đồng để lấy tiền tiêu xài.

Do vẫn đang mắc nợ anh G.V.S. nên Huyền tiếp tục sử dụng chiêu thức cũ nhằm chiếm đoạt tài sản của DNTN T.Y.Đ để lấy tiền trả nợ. Ngày 25-8, sau khi thuê được chiếc xe hiệu Toyata Vios trị giá khoảng 500 triệu đồng, Huyền đã mang đến thế chấp cho anh G.V.S. để tiếp tục trừ vào khoản nợ 1,5 tỉ đồng trước đó.

… Đến lừa khách hàng

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, do có chút nhan sắc, lại làm nhân viên của một ngân hàng có tiếng nên Huyền đã chiếm được lòng tin được nhiều người, trong đó có những khách hàng đến ngân hàng giao dịch với Huyền. Lợi dụng ưu thế của bản thân, Huyền đã tìm cách lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của những vị khách hàng nhẹ dạ. Thậm chí, đến ngay cả anh thợ làm tóc cũng bị Huyền lừa.

Sau nhiều lần đến làm tóc tại tiệm tóc N.Đ (ở TP.Biên Hòa), Huyền đã làm quen với anh L.T.Q., nhân viên của tiệm. Đến ngày 23-8, khi đến tiệm N.Đ làm tóc, Huyền đã đặt vấn đề mượn của anh L.T.Q. chiếc xe máy hiệu SH150i trị giá khoảng 80 triệu đồng để “đi công việc”. Tin lời vị khách quen, anh L.T.Q. cho Huyền mượn xe thì Huyền đem bán cho người khác lấy tiền tiêu xài.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, trong thời gian làm nhân viên ngân hàng, Huyền còn dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt của một số khách hàng đến ngân hàng giao dịch số tiền hàng tỷ đồng. Thủ đoạn Huyền sử dụng là nhận tiền gửi của khách hàng rồi chiếm đoạt mà không nhập vào ngân hàng. Để tạo lòng tin với các bị hại, ban đầu Huyền vẫn trích tiền trả lãi đầy đủ cho họ. Nhưng được một thời gian thì thủ đoạn của Huyền đã bị khách hàng phát hiện và trình báo cơ quan chức năng. Với hành vi này, Huyền đã bị Ngân hàng O.B sa thải.

Để phục vụ công tác điều tra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đề nghị những người đã bị Huyền chiếm đoạt tài sản liên hệ với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh (địa chỉ số 234, đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp), gặp các điều tra viên Trần Tiến Sỹ (số điện thoại 01667.967.799), Trần Văn Nghi (điện thoại số: 0903.624.479) để trình báo.

 

Theo Trần Danh (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI