Trong quá trình xem xét hồ sơ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác định trong vụ án này Trương Thành Chí (bạn của Thiếu tá Trần Ngọc Sơn, Trạm phó Trạm giao thông Suối Tre) đã có hành vi gây thương tích cho bị cáo Vinh.

Bị cáo Vinh trong phiên tòa bị hoãn để điều tra lại vụ án

Bị cáo Vinh trong phiên tòa bị hoãn để điều tra lại vụ án

Cụ thể vào khoảng 13 giờ ngày 22-9-2013, Thiếu tá Sơn rủ Chí và một số người khác đi nhậu và hát karaoke tại quán H.L. (TX.Long Khánh). Biết Thiếu tá Sơn và nhóm bạn đang hát ở phòng bên cạnh, Vinh (lúc này cũng đang ở quán karaoke) đã đến giao lưu. Trong lúc lời qua tiếng lại, giữa Vinh và Chí xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát.

Sau khi được mọi người can ngăn, Vinh đã bỏ về. Chiều cùng ngày khi Thiếu tá Sơn quay về đồn thì tiếp tục xảy ra xô xát với Vinh. Trong lúc giằng co, Vinh đã lấy súng bắn vào người Thiếu tá Sơn khiến nạn nhân tử vong..

Thấy Thiếu tá Sơn bị bắn, Chí (lúc này cũng đang có mặt tại đó) đã nhảy vào đánh khiến Vinh bị thương. Kết quả giám định thương tật của Ngô Văn Vinh là 40%. Do hành vi của Chí gây ra cho Ngô Văn Vinh thuộc thẩm quyền điều tra của cấp huyện nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tách hồ sơ và chuyển vụ án cho Công an TX.Long Khánh khởi tố điều tra theo thẩm quyền.

Theo Trần Danh (báo Đồng Nai Online)