Khởi tố “yêu râu xanh” giết bé gái 5 tuổi

Tin mới

11/01/2013 15:20

Khoảng 17 giờ ngày 15-12-2012, vợ chồng anh Y Siêng Niê (SN 1985) và chị H’Moch Byă (SN 1986), trú buôn Dak Tuôr, xã Cư Pui (huyện Krông Bông - Đắk Lắk) đi làm rẫy về không thấy con gái là cháu H’Quyên Byă (SN 2007). Anh Y Siêng cùng gia đình đã tổ chức tìm kiếm cả đêm nhưng không có kết quả.

Đến sáng ngày 16-12, xác cháu H’Quyên được bà ngoại là H’San và một số người hàng xóm tìm thấy trong khu rẫy trồng cao su của gia đình ông Nguyễn Văn N. ở cùng buôn Dak Tuôr, cách nhà 1,5km. Kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy cháu H’Quyên bị cưỡng hiếp, phần đầu bị nhiều vết thương do vật cứng đập vào gây vỡ sọ, tổn thương não dẫn đến tử vong.
 
Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, tổ phá án nhận định đối tượng Y Hông Byă (SN 1993, trú cùng buôn Dak Tuôr) có nhiều dấu hiệu bất minh. Lực lượng phá án đã kiên trì đấu tranh với đối tượng này hơn 2 ngày, đêm, đến sáng ngày 26-12, trước những bằng chứng không thể chối cãi, Y Hông đã phải cúi đầu nhận tội.
 
Y khai nhận: vào buổi trưa ngày 15-12, sau khi đi sạ lúa thuê cho một gia đình trú cùng buôn, Y Hông trở về nhà anh rể ở cùng buôn. Trong lúc đứng trước hiên nhà, Y Hông nhìn thấy cháu H’Quyên đi ngang qua nên nảy sinh ý đồ xấu. Y đã chạy theo sau cháu H’Quyên, đến đoạn đường vắng thì bế cháu H’Quyên đi tắt qua một lô cà phê, đến rẫy cao su của gia đình ông Nguyễn Văn N. rồi giở trò đồi bại.
 
Do là người quen với gia đình anh Y Siêng, sợ cháu H’Quyên về kể lại cho người lớn nghe sự việc nên Y Hông nảy sinh ý định giết chết cháu H’Quyên để bịt đầu mối. Y Hông đã dùng tay bịt miệng và dùng đá đập vào đầu cháu H’Quyên nhiều nhát cho đến khi H’Quyên tắt thở, sau đó vùi xác H’Quyên xuống hố đất nhỏ gần đó rồi bỏ đi. Sau khi gây án, Y Hông xuống suối tắm rửa, đốt chiếc quần đang mặc để phi tang rồi về nhà mẹ đẻ ở.
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Y Hông Byă để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Theo Thanh Thúy (Đắk Lắk Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI