Lúc 7 giờ 30 sáng ngày 12-6, Công an TP Quảng Ngãi và Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khống chế một đối tượng "ngáo đá" sử dụng hung khí cố thủ trên nóc nhà người dân. Đối tượng tên Nguyễn Minh Tân, 27 tuổi, ở quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cùng bạn gái cùng ở TP Đà Nẵng vào TP Quảng Ngãi thuê nhà trọ gần Bến xe Quảng Ngãi thuộc phường Nghĩa Chánh, Tp Quảng Ngãi nghỉ và sử dụng ma túy đá.

 
Đối tượng “ngáo đá” cố thủ trên nóc nhà dân.

Đối tượng “ngáo đá” cố thủ trên nóc nhà dân.

 Người dân hiếu kỳ đến xem.

 Người dân hiếu kỳ đến xem.

Sáng ngày 12-6 sau khi cả hai sử dụng ma túy đá, Nguyễn Minh Tân như điên dại bỏ chạy vào nhiều nhà dân trốn vì tưởng bị người khác dùng hung khí truy sát. Tân cầm hung khi trèo lên nhiều nóc nhà người dân cố thủ và la ó. Đòi tấn công người khác nếu đến gần trên nóc nhà.

 
 Tân bị lực lượng công an khống chế.

 Tân bị lực lượng công an khống chế.

Mặc dù đã cố gắng thuyết phục Nguyễn Minh Tân vẫn không bỏ hung khí và leo xuống. Tân cố thủ và có lời lẽ hăm dọa bất kỳ ai khuyên can mình. Theo cán bộ cảnh sát ma túy Công an TP Quảng Ngãi cho biết, đối tượng đang bị ảo giác do phê ma túy. Nên lúc cứ nghĩ có người truy đuổi, không nghe bất kỳ lời khuyên can của ai. Mặc dù bạn gái đến cạnh khóc lóc, khuyên can nhưng Tân vẫn không nhận ra người bạn gái mình. Lực lượng Công an đã tìm cách thuyết phục và khống chế đối tượng ngay sau đó.

Thời gian qua, xuất hiện tình trạng thanh niên sử dụng ma túy trở nên “ngáo đá” quậy phá tấn công người khác gây hoang mang, lo lắng người dân TP Quảng Ngãi.

Theo T.Câu (Công an Nhân dân)