Khu di tích trở thành hôn trường

Tin mới

14/01/2013 11:27

Ngày 5-1 vừa qua, chúng tôi được chứng kiến tại Nhà trưng bày Tượng đài kéo pháo, xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên- Điện Biên, người dân đang tổ chức một đám cưới rất hoành tráng. Rạp đám cưới được dựng ngay bên hiên, tất cả thực phẩm được chế biến, đun nấu tại khu di tích khói nghi ngút.

Nhà trưng bày nằm ngay bên cạnh quốc lộ 279 đã gây sự chú ý, tò mò của rất nhiều người qua lại và điều đáng nói là cách trụ sở UBND xã chẳng bao xa. Chúng tôi dừng lại một khoảng thời gian nhưng không hề thấy có sự nhắc nhở của chính quyền. Trong khi đó tiếng loa đài, băm chặt, cười nói vui vẻ, tấp nập ra vào của những người ở đây như chuyện hết sức bình thường.

 
Đám cưới tổ chức ngay tại Nhà trưng bày kéo pháo xã Nà Nhạn. 

Tại các khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh đều có nội quy, quy định rõ về bảo vệ, hoạt động… Nơi để cho mọi người, khách du lịch đến tham quan thể hiện tấm lòng của mình với người đã đóng góp máu xương bảo vệ Tổ quốc. ở nơi ấy luôn phải thể hiện sự trang nghiêm, văn hóa để khách thập phương đến thăm có cảm nhận, đánh giá và ấn tượng tốt đẹp về vùng đất, con người Điện Biên…

Không hiểu cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và nhất là người trực tiếp được giao nhiệm vụ quản lý, di tích tượng đài kéo pháo xã Nà Nhạn nghĩ gì khi để nhà trưng bày di tích trở thành hôn trường, chỗ mổ gia súc, gia cầm, rác thải… và bếp nấu phục vụ cho đám cưới?

Theo Phạm Hoàng (Điện Biên Phủ Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI