Kiếm bạc triệu mỗi ngày nhờ kinh doanh chuột

Tin mới

10/05/2012 09:12

Anh Huỳnh Văn Bé, ấp Vĩnh Hòa (xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn-An Giang), hơn 15 năm theo nghề kinh doanh chuột đồng, cho biết: Thời điểm này, đi dọc theo các tuyến kênh ở các xã: Vĩnh Gia, Lạc Quới (Tri Tôn) và xã Vĩnh Điều (huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang), mỗi ngày anh có thể thu gom được từ 400 - 500kg chuột đồng do người dân bắt.

Giá thu mua tại đồng là 45.000 đồng/kg, anh Bé bán lại cho thương lái với giá 50.000 đồng/kg. Tính ra mỗi ngày anh kiếm lời hơn 2 triệu đồng. Từ vùng biên giới giáp Campuchia, chuột sống được vận chuyển bán lại cho các vựa ở thị trấn Cái Dầu (Châu Phú) với giá 70.000 đồng/kg.
 
Bình quân, mỗi chuyến đi bằng xe gắn máy, người vận chuyển cũng kiếm lời được trên 1 triệu đồng. Riêng những người đi săn bắt chuột, mỗi ngày cũng kiếm được từ 10 – 20kg chuột sống, thu nhập hơn 500.000 đồng/ngày.
 
Ở vùng biên giới giáp Campuchia thuộc 2 huyện Tri Tôn (An Giang) và Giang Thành (Kiên Giang), người dân có thể săn bắt chuột quanh năm. Tuy nhiên, chuột xuất hiện nhiều nhất vào đầu các vụ xuống giống lúa. Riêng vào mùa nước, người thu gom chuột như anh Bé có thể mua được cả tấn chuột mỗi ngày, kiếm lời gần 5 triệu đồng.
Theo N.C – CHÂU PHONG (An Giang Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI