Kinh hoàng cơn… “bão đêm”!

Tin mới

06/09/2012 13:01

Thời gian gần đây, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, tổ chức đua xe gắn máy trái phép (còn gọi là đi “bão”) lại tái diễn. Ở Biên Hòa-Đồng Nai, có những đêm, hàng trăm xe gắn máy gầm rú, cùng nhau phóng bạt mạng để chứng tỏ là… “yêng hùng xa lộ”…

Đêm 2-9 vừa qua, trong lúc mọi người đang vui vẻ, mừng lễ Quốc khánh thì hàng trăm xe gắn máy tụ tập trên các đường Võ Thị Sáu, Phan Văn Trị, Cách Mạng Tháng Tám, để cổ vũ cho những tay quái xế phóng ào ào, trước sự kinh hoàng của người đi đường. Trước khi vào cuộc, các “tay đua” đi trên đủ loại xe, từ cub, dream, wave cho đến exciter, sport… thi nhau nẹt pô, rú ga để “nhử” cho những tay “dân chơi” khác gia nhập.
 
Náo loạn Biên Hòa
 
Bắt đầu từ lúc 20 giờ, tại đoạn Võ Thị Sáu giao với đường D9, khi thấy có khá đông người ngồi tại các quán cà phê, nhà hàng, quán nước ven đường, những quái xế bắt đầu làm nóng không khí bằng trò biểu diễn nhấc bổng đầu xe; đứng một chỗ cho xe quay vòng tròn.
 
Những “tay đua” trong cuộc “bão đêm”.

Một thanh niên đầu nhuộm tóc vàng đỏ, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe wave xanh “bốc đầu” hơn chục mét mới hạ xuống. Sau cú trình diễn “ấn tượng” này, anh ta cười hả hê, tỏ vẻ sung sướng (?!). Tiếp đó, 2 quái xế khác làm theo rồi tất cả rú ga lượn đi lượn lại nhiều vòng trên đường Võ Thị Sáu, đoạn từ đường ray xe lửa đến ngã tư giao với đường Phạm Văn Thuận. Ban đầu, chỉ có 3-4 quái xế tạo sự chú ý bằng cách nhấc đầu xe, nẹt pô, nhưng chỉ 10 phút sau thì số lượng này đã lên đến hàng chục chiếc. Mỗi lần chạy ngang các quán giải khát đông đúc, họ chạy chậm lại nhưng nẹt pô ầm ĩ như để “dương oai”.
 
Những quái xế còn làm nhiều trò quái chiêu hơn, như: lượn lách, đánh võng, lấn hẳn sang làn đường của xe ngược chiều. Cứ thế, “trò chơi” của hàng chục tay “bão đêm” dường như lấn át cả phố phường, khiến người đi đường một phen hoảng loạn. Một số phương tiện thấy nguy hiểm, liền tấp vào đường để “nhường chỗ” cho quái xế làm mưa làm gió. Được thể, đám đông “đi bão” càng phóng nhanh và tỏ rõ “khí phách”… hơn người trong việc chạy xe. Đặc biệt, khi đến ngã tư có tín hiệu đèn, mặc dù đèn đỏ nhưng đám quái xế này vẫn lao xe qua, bất chấp sự phẫn nộ của dòng người đi từ hướng khác.
 
Đến khoảng 21 giờ, tụ tập được lực lượng xe hùng hậu gần 100 chiếc, những đối tượng “đầu trò” liền dàn hàng ngang, tiếp tục nẹt pô, la hét để khích lệ tinh thần lẫn nhau, trước khi giỡn mặt tử thần. Lạ ở chỗ, “ăn theo” trò chơi nguy hiểm này là rất đông người đi sau hò reo, cổ vũ, tạo không khí hỗn loạn trên đoạn đường dài. Trong số xe tham gia quậy phá trong đêm, không ít xe rất dị dạng, chỉ có sườn sắt đen sì và không có một bóng đèn nào. Một tay quái xế cho biết: “Hôm nay tụi nó đua ở gần cầu Sài Gòn nên xuống đây hơi ít”.
 
Lên đường… đua!
 
Sau gần một giờ đồng hồ khuấy động đường phố, những quái xế bèn dừng lại đoạn ngã tư đường D9 giao với đường Võ Thị Sáu để chờ “bằng hữu”. Nhóm này tụ tập được chừng 20 xe, phần lớn là  thanh thiếu niên, tóc nhuộm đủ màu, không đội mũ bảo hiểm. Chỉ ít phút sau, một đoàn dài những xe máy khác bắt được tín hiệu liền tấp vào.
 
Lúc này, đoàn “xe đua” giãn ra hai bên. Đứng đầu là hai chiếc dream mở màn trong sự cổ vũ, reo hò của “đồng bọn”. Để cuộc đua thuận lợi, đám quái xế cắt cử hẳn hai xe chạy men theo lề đường đi để… dọn chỗ trống. Một quái xế thấy chúng tôi đứng dưới lòng đường bèn quát: “Lên hè ngay, muốn tụi nó tông nát xe à”.
 
Sau khoảng chục vòng “thi thố” nhau với tốc độ kinh hoàng, đông đảo quái xế chia thành hai tốp đứng hai đầu đường D9, mỗi tốp từ 3-4 chiếc. Đợi có tín hiệu, hai tốp này bắt đầu đua so le với nhau theo chiều ngược lại. Đường D9 khi ấy trở nên chật hẹp hẳn, bởi có đến 8 chiếc xe máy dàn hàng ngang so tài hơn thua.
 
Lâm trận, các quái xế nằm rạp người trên chiếc xe, có tay còn bỏ hẳn hai chân lên phần sau của yên, vừa lái vừa so kè nhìn đối thủ bên cạnh. Đến đoạn đường gần giao nhau, đang phóng với tốc độ rất cao mỗi nhóm tự động ép vào nhau để nhường đường cho nhóm kia.
 
Tiếng xe máy chát chúa gầm rú khiến cả con đường D9 trở nên hỗn độn, nhiều người kinh hãi không dám đi vào đường này. “Sao chọn đua trên đường này?” - tôi hỏi một quái xế tham gia cổ vũ. “Chỗ nào nhiều đường thoát thì đua, lỡ cảnh sát giao thông tới thì có nhiều đường để chạy”. Lát sau cũng quái xế này chạy kè kè bên cạnh chúng tôi nói: “Yên tâm, cảnh sát tới thì cứ đi từ từ, mình cổ vũ chứ có đua đâu mà sợ”.
 
Khi đã chán chê, những quái xế kết thúc buổi tối phấn khích của mình bằng việc lượn ra đường Võ Thị Sáu rồi tản ra nhiều hướng. Một “tay đua” có lẽ còn hăng máu nên chạy tốc độ cao, không kịp ôm cua nên suýt đâm vào hai cha con người đi đường...

 

Theo Minh Đăng (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI