Lật xe đi thăm người bệnh, hàng chục người phải vào cấp cứu

Tin mới

09/12/2013 09:21

Khoảng 14 giờ, ngày 8-12, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tiếp nhận và xử lý cấp cứu trên 30 bệnh nhân do tai nạn giao thông, trong số đó có hơn một nửa số bệnh nhận bị nhiều thương tích và có đến 6 bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật do các chấn thương sọ não, gãy xương đùi.


Ảnh: Nguyễn Giác

Số lượng bệnh nhân nhập viện quá nhiều cùng lúc, nên ngay khi nhận được tin, lãnh đạo Bệnh viện đã chỉ đạo tập trung tất cả lực lượng y-bác sĩ cùng trưởng, phó các khoa phòng, cùng kíp trực bệnh viện tập trung về Khoa Cấp cứu để tập trung cấp cứu cho tất cả bệnh nhân. Ngoài việc sơ cấp cứu ban đầu cho các bệnh nhân, thì kíp trực tại bệnh viện nhanh chóng bố trí bác sĩ theo dõi các bệnh nhân nặng đưa đi chụp phim và tiến hành phẫu thuật tức thời đối với những bệnh nhân bị chấn thương nặng.

Một số người thân của những bệnh nhân trong vụ việc cho biết: Buổi sáng cùng ngày nhiều người trong làng thuộc xã Ayun, huyện Mang Yang cùng nhau dùng xe công nông chở dân làng lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm người trong làng đang điều trị tại bệnh viện. Sau khi thăm, trên đường về khi xe đổ dốc Hà Lòng, huyện Đak Đoa thì người điều khiển phương tiện không xử lý tốt tình huống nên xe công nông đang chở 30 người bị chao đảo rồi lật nhào làm tất cả người và xe lao xuống đường, nhiều người trong số đó bị xe đè dẫn đến các chấn thương nặng.

Hiện trong số 30 bệnh nhân bị xe công nông lật đè dẫn đến chấn thương đang được tích cực điều trị và theo dõi sau phẫu thuật.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tìm hiểu.


Theo Nguyễn Giác (Gia Lai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI