Lau miệng bạn nhậu, bị đánh tử vong

Tin mới

22/02/2014 19:21

Chuyện như đùa nhưng lại có thật giữa 2 bạn nhậu Lê Quốc Thuần Việt (SN 1969) và Võ Hoàng Chiến (SN 1994), cùng ở phường Thành Phước, TX Bình Minh, Vĩnh Long.

Lau miệng bạn nhậu, bị đánh tử vong

 

Lau miệng bạn nhậu, bị đánh tử vong

 

Các bị cáo (từ trên xuống): Sang, An, Chiến.

Các bị cáo (từ trên xuống): Sang, An, Chiến.

 

Việt và Chiến là bạn cùng xóm, ngồi nhậu chung quán và khi thấy Chiến chảy nước dãi thì Việt dùng khăn lau. Không ngờ vì vậy mà Chiến rủ đồng bọn dùng cây đáp trả lại bằng mấy cái đánh thật mạnh vào đầu Việt, làm anh tử vong sau đó.

Chiều 29-7-2013, Chiến với Nguyễn Hồng Sang (SN 1989), Nguyễn Trí An (SN 1993), đều ở phường Thành Phước, cùng với một số bạn bè kéo đến quán nhậu “Hải Liên 20” (Khóm 4, phường Thành Phước) lai rai tâm sự.

Lúc này, Chiến đi “xả nước cứu người” thì gặp Việt cũng đi vệ sinh chung. Thấy “bằng hữu” say rượu, miệng dính nước dãi nên Việt lấy khăn lau cho Chiến. Lúc này, Chiến sực nhớ là trước đây bị con của Việt rượt đánh và cảm thấy quê với hành động của Việt nên muốn “lấy oán trả ơn”.

Chiến trở lại bàn nhậu mà còn ấm ức chuyện của Việt nên lòng thù hằn nổi lên. Chiến gọi tính tiền rồi cùng bạn chạy xe ra về. Trên đường về, Chiến vẫn không quên chuyện bị Việt làm quê tại quán nhậu. Chiến dừng xe bên đường cách quán nhậu “Hải Liên 20” khoảng vài chục mét, chờ An và Sang đến rủ đi đánh Việt.

Thay vì là người ngoài cuộc, An, Sang sẽ bình tĩnh hơn và tìm cách khuyên can thì cả 2 lại “hào hứng”. Sang và An hỏi Chiến đi đánh ai. Chiến chỉ tay vào quán nhậu: Đánh thằng Bé (Việt) ngồi nhậu trong quán “Hải Liên 20”. Nghe vậy, Sang lượm đoạn cây tràm đưa cho Chiến làm hung khí và “xung phong” đi vào quán trước, Chiến cầm đoạn cây tràm theo sau, còn An chạy xe ra lộ chờ đồng bọn.

Lúc này, bàn nhậu của Việt vẫn rôm rả, không để ý đến việc Chiến và Sang xuất hiện. Bất ngờ, Chiến xông vào dùng đoạn cây tràm đánh thật mạnh vào đầu của Việt 2 cái và đoạn cây tràm gãy ra làm đôi. Chiến vừa đánh còn hét lên: “Mày hả Bé?”

Chiến còn ngoan cố lượm thêm 2 khúc cây khác định đánh tiếp, nhưng anh Việt té ngã xuống đất bất tỉnh, Chiến mới dừng lại và ra lộ cho An chở tẩu thoát, còn Sang đi bộ về nhà.

Vụ việc quá bất ngờ khiến nhiều người có mặt không thể can ngăn kịp. Anh Việt bị đánh bất tỉnh được bạn bè đưa đi cấp cứu, nhưng vết thương quá nặng (nứt, hở xương sọ, tụ máu, phù, xuất huyết não…) nên tử vong sau đó. Sau khi hay tin anh Việt chết, Chiến trốn sang Cần Thơ một tuần và được gia đình động viên nên đã ra đầu thú. Đồng bọn Sang và An cũng bị bắt giữ ngay sau đó.

Mới đây, TAND tỉnh Vĩnh Long đưa vụ án xét xử đối với 3 bị cáo Võ Hoàng Chiến, Nguyễn Hồng Sang và Nguyễn Trí An cùng phạm tội “Giết người”.

Đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, rất nguy hiểm cho xã hội. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà các bị cáo cướp đi mạng sống người vô tội, để lại hậu quả không gì bù đắp được nên cần có một mức án nghiêm khắc để giáo dục, phòng ngừa chung. Xét tính chất phạm tội của từng bị cáo, HĐXX tuyên phạt bị cáo Võ Hoàng Chiến 19 năm tù, Nguyễn Hồng Sang 13 năm tù và Nguyễn Trí An 7 năm tù cùng tội “Giết người”.

Một bản nghiêm khắc đúng người, đúng tội không những dành cho 3 bị cáo Chiến, Sang và An còn là lời cảnh báo cho những ai có tính côn đồ, xem thường tính mạng người khác sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm minh.

 

 

Theo HOÀI NAM (Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI