Roi điện dùng để cướp sòng bạc
Tối 28-1, Phạm Thành Tài, SN 1992, ngụ Hiệp Thành, thị xã Thủ Dầu Một nhận được điện thoại của Tô Quốc Việt, SN 1992, quê Bình Phước rủ đến quán cà phê Tr.V tại phường Hiệp Thành “có chuyện cần bàn”. Khi Tài đến thì gặp các Phan Văn Huy, SN 1992, ngụ thị xã Thủ Dầu Một; Huỳnh Thanh Tín, SN 1992; Cao Thanh Đại, SN 1994 quê Bình Phước và Việt.
Cả nhóm bàn nhau kéo sang Củ Chi, tìm đến các sòng bạc làm người chơi và quan sát ai thắng nhiều tiền sẽ khống chế để cướp. Cả bọn phân công nhiệm vụ cụ thể: Tài, Huy, Tín đến khu vực đánh bài và dừng xe bên ngoài nổ máy sẵn sàng chở đồng bọn tẩu thoát. Đại và Việt cùng Lương Quốc Hoàng trực tiếp đến sòng bạc nắm tình hình và ra tay khống chế con bạc, cướp tiền.
Sau khi bàn bạc, cả bọn kéo đến nhà của Hoàng tại khu phố 7, phường Phú Lợi để rủ cùng đi. Lúc này, lực lượng Công an thị xã Thủ Dầu Một đang tuần tra, phát hiện nhóm thanh niên này có dấu hiệu đáng ngờ nên yêu cầu kiểm tra hành chính.
Các đối tượng tái mặt khi bị phát hiện mang theo 2 roi điện và dao Thái Lan. Bước đầu, Tài cùng đồng bọn khai nhận đây là đồ nghề chuẩn bị mang theo để cướp sòng bạc. Hiện cơ quan CSĐT Công an thị xã Thủ Dầu Một đang tạm giữ các đối tượng trên để điều tra.
Theo L.V.CHÂU (Bình Dương Online)