GIA LAI:

Liên tiếp 2 vụ tai nạn, Quốc lộ 19 ách tắc suốt 8 giờ

Tin mới

04/03/2011 10:16

Hồi 2 giờ 30 phút ngày 3-3, tại Quốc lộ 19, đoạn qua thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang - Gia Lai, một vụ tai nạn giao thông giữa 2 xe tải đã gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ liền.

 
Hiện trường vụ tai nạn giữa 2 xe tải. Ảnh: Tiến Dũng
 
Trong khi đang lưu thông theo hướng Pleiku- Quy Nhơn, xe tải BKS 77H-9115 do Đặng Thành Sỹ (SN 1984, trú tại Tuy Phước - Bình Định) điều khiển đã va chạm mạnh với xe tải BKS 82K-5040 do Võ Văn Truyền (SN 1976, trú tại Quy Nhơn - Bình Định) lái chạy ngược chiều. Những người ngồi trên xe đều may mắn thoát chết song vụ tai nạn đã khiến việc lưu thông qua đoạn đường này bị ách tắc nghiêm trọng do hai chiếc xe tải nằm choán hết mặt đường.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện Mang Yang và Đội Cảnh sát Giao thông 219 (Công an tỉnh Gia Lai) đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông. 

 
Hàng đoàn xe bị ách lại ở hai đầu tai nạn. Ảnh: Tiến Dũng

Đến 8 giờ 23 phút cùng ngày, khi những nỗ lực kéo 2 chiếc xe bị tai nạn khỏi mặt đường để giải phóng giao thông chưa mang lại kết quả thì một vụ tai nạn nữa lại xảy ra. Xe tải BKS 54N-8912 chở mỳ do Nguyễn Hồng Nam (SN 1979, trú tại Hà Ra, Mang Yang) điều khiển hướng Pleiku- Quy Nhơn đã bị lật ngay sát điểm tai nạn nêu trên. 
 

 
Xe BKS 54N-8912 bất ngờ bị lật ngay địa điểm xảy ra vụ 2 xe tải gặp tai nạn ở thị trấn Kon Dơng. Ảnh: Tiến Dũng

Vụ tai nạn bất ngờ này đã buộc lực lượng Cảnh sát Giao thông phải tạm ngừng, không cho phương tiện hai đầu qua lại. Phải đến 10 giờ 20 phút, tức gần 8 giờ sau vụ tai nạn, việc lưu thông trên Quốc lộ 19 đoạn qua thị trấn Kon Dơng mới trở lại bình thường.

* Cũng trong sáng ngày 3-3, vào lúc 6 giờ 10 phút, tại cầu Vàng (thôn Cầu Vàng, xã Kdang, Đak Đoa) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe buýt BKS 81L-4015 của hãng Vân Nam do Trần Quốc Thụy (SN 1968, trú tại phường Diên Hồng, TP.Pleiku) điều khiển với xe tải BKS 81M-2145 do Bùi Văn Trọng (SN 1970, trú tại phường Thống Nhất, TP.Pleiku) lái chạy cùng chiều. 
 


Hiện trường vụ tai nạn ở cầu Vàng. Ảnh: Tiến Dũng

Trong khi đi qua cầu tạm (tránh cầu Vàng đang thi công), hai chiếc xe đã va chạm mạnh với nhau làm cả hai xe hư hỏng nặng, trong đó xe buýt Vân Nam đâm thẳng vào đầu thành cầu nhưng rất may những người ngồi trên xe đều an toàn. Vụ tai nạn đã khiến các phương tiện giao thông không thể đi qua cầu tạm.

Để tránh xảy ra ách tắc, Đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện và Thanh tra Giao thông tỉnh đã buộc phải cho các phương tiện đi qua cây cầu đang thi công nằm ngay sát cầu tạm.

Một số người dân gần nơi xảy ra tai nạn cho biết nhiều khả năng nguyên nhân vụ việc là do tài xế xe buýt đã cố tình vượt ẩu.
 
Theo Tiến Dũng (Dak Lak Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI