• hiện trường vụ nhà bị lốc xoáy

    Căn nhà của gia đình anh Nghị và chị Thịnh bị tốc mái vì lốc xoáy

     

Nạn nhân là cháu Nguyễn Tiến Thành sinh năm 2012 là con trai út của anh Nguyễn Văn Nghị (sinh năm 1975) và chị Hà Thị Thịnh (sinh năm 1972). Nguyên nhân làm cho cháu Thành chết là do lốc xoáy đã cuốn mái tole bay đi và một phần mảng tường bê tông (phần nhô lên để chống đà) sập xuống, đè lên người làm cháu bé tử vong ngay tại chỗ.

Theo gia đình nạn nhân, thì vào thời điểm trên, anh Nghị đi làm thợ hồ ở xa, hai mẹ con bé Thành đang nằm trên võng thì xảy ra mưa to. Thấy vậy, chị Thịnh chạy sang phòng bên để mặc thêm áo ấm cho con trai lớn (4 tuổi) và khi chưa kịp quay lại chỗ bé Thành, thì lốc xoáy đã làm sập nhà, khiến cháu bé tử vong.

Bà con hàng xóm nghe tiếng kêu cứu của chị Thịnh đã chạy đến đưa Thành đi cấp cứu nhưng cháu đã tử vong trước đó. Ông Vũ Văn Lòng, người hàng xóm kể: “Lúc đó, trời mưa gió lắm. Tôi chạy qua nhà thấy bà Thịnh ẵm con, lúc đó nhà có 3 mẹ con thôi. Bà Thịnh nhờ tôi mặc áo mưa chở bé Thành vô bệnh viện. Khi về lại thì thấy nhà tốc mái rồi”.

  • Chị Thịnh khóc ngất trước thi thể của đứa con trai bé bỏng

    Chị Thịnh khóc ngất trước thi thể đứa con trai bé bỏng

     

Bà Nguyễn Thị Minh Tươi cũng là hàng xóm cho biết thêm: “Nửa mái nhà vất qua bên kia, nửa mái lộn lên phía trước. Lúc đó, cháu đang ngủ trưa nằm trên võng, tấm bê tông ở trên kèo rớt xuống đập vào mặt. Mẹ nó vào bồng lên chở vào bệnh viện nhưng không kịp nữa rồi”.

Được biết, gia đình anh Nghị từ Quảng Bình mới vào Xuân Hiệp xây căn nhà tạm bợ này sinh sống khoảng 5 năm nay. Vợ chồng anh có đến 4 người con, nên chị Thịnh phải ở nhà chăm sóc con nhỏ, cuộc sống chỉ dựa vào tiền đi làm hồ của anh Nghị nên khá khó khăn.

Tại hiện trường, toàn bộ mái tôn căn nhà đã bị cuốn bay xa trên 50m, đồ đạt trong nhà đều bị mưa làm ướt sạch.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND xã đã chỉ đạo các ngành chức năng xuống động viên và hỗ trợ tinh thần cho gia đình 1 triệu đồng, đồng thời cử lực lượng công an – quân sự, cùng với nhân dân giúp gia đình che chắn lại phần mái nhà bị tốc để có nơi làm thủ tục mai táng cho cháu Thành.

Đại diện Phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện Xuân Lộc cũng kịp thời có mặt để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân số tiền 2 triệu đồng.

Theo Ngọc Hoàng – Lê Tùng (Đồng Nai Online)