Lừa lấy nửa tỉ đồng tiền cúng giải hạn, thầy bói vào tù

Tin mới

25/01/2013 18:44

Phiên toà xét xử vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” diễn ra vào ngày cuối năm. Cái giá lạnh của thời tiết như làm tăng thêm vẻ mệt mỏi trên khuôn mặt bị cáo Nguyễn Thanh B. Có lẽ chưa bao giờ B ngờ được mình rơi vào cảnh ngộ hôm nay. Cuộc đời làm thầy bói, xem bói cho người nhưng ông không thể liệu được tương lai của mình.

Nguyễn Thanh B. là thầy bói có tiếng. Về huyện Yên Thành (Nghệ An), hỏi thăm nhà thầy B. "bói' không ai là không biết. Người gần không nói, những người ở tỉnh xa cũng tìm đến để nhờ "thầy". Không chỉ có tài bói toán, Nguyễn Thanh B. còn nổi tiếng là người có tấm lòng vàng với việc bán lân, đạm giá rẻ cho dân, quyên góp tiền làm từ thiện với số tiền lớn. Nếu thoả mãn cuộc sống đủ đầy do nghề xem bói đem lại, thì có lẽ B. đã không có ngày phải đứng trước vành móng ngựa hôm nay.
 
B. ham trò đỏ đen cờ bạc. Để có tiền thoả mãn thú vui của mình không ít lần B. mượn danh nghĩa thầy bói để lừa người lấy tiền phục vụ thú vui bài bạc. Năm 1998 Nguyễn Thanh B. bị Toà phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao xử phạt 5 năm tù  về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Tháng 5-2012 Toà án nhân dân huyện Yên Thành xử phạt 9 tháng tù cho hưởng án treo về tội "đánh bạc".
 
Những tưởng sau hai lần phạm pháp, B  sẽ tự biết cách dừng lại nhưng trò đỏ đen dễ cuốn người ta vào cơn say không lối thoát. Cái trò được, thua bằng tiền chơi nhỏ lại muốn chơi lớn, và số tiền B chiếm đoạt của người đến nhờ B xem bói cũng ngày một nhiều để thoả mãn cơn khát của con bạc. Mọi việc làm của B sẽ chẳng bại lộ nếu lần này đối tượng B nhắm đến lừa đảo không phải là một người làm trong lĩnh vực luật pháp.
 
Minh họa: Hồng Toại.
 
Biết B  có khả năng xem bói nên ngày 15/4/2012, vợ chồng chị M (TP. Vinh) đến nhà B ở xã Khánh Thành, Yên Thành nhờ xem về phần con cái. Khi xem xong B  nói "chắc chắn tháng 5 âm lịch năm 2012 sẽ có bầu, cứ yên tâm".
 
Đến tháng 5 âm lịch B  chủ động nhắn tin cho chị M  hỏi xem đã có bầu chưa. Khi nghe chị M  nói chưa có thì đến ngày 10/8/2012 Nguyễn Thanh B  điện thoại cho chị M hẹn ngày 19/ 8 đến xem lại, khi đi nhớ mang theo bộ bài tú lơ khơ, một nắm đất (tại nhà mình) và một quyển vở mới.
 
Đúng hẹn vợ chồng chị M  đến nhà B  mang theo những thứ đã chuẩn bị. B  nói vợ chồng chị M  xóc bài, rồi lấy tờ giấy trắng ở quyển vở đi ra ngoài viết rồi gấp nhỏ cho vào túi dặn về nhà mới được mở ra xem.
 
Tin lời B  vợ chồng chị M  về làm theo thì thấy dòng chữ: "Đất ở không yên, nếu không giải hạn gặp hoạ lớn". Chị M  chưa kịp hỏi thì Nguyễn Thanh B  điện thoại cho chị M  hỏi giấy viết gì. Chị M  nói lại nội dung trên giấy đã viết, nghe xong Nguyễn Thanh B  nói "to chuyện rồi, chờ một chút gọi điện vào toà thánh Tây Ninh chờ xin đường hướng giải quyết".
 
Khoảng 12 giờ ngày 19/8/2012, Nguyễn Thanh B  gọi điện cho chị M  chuẩn bị 1 xà beng, 1 xẻng để đào đất và hẹn đúng 13 giờ cùng ngày sẽ vào Vinh. Khi vào nhà chị M., B. đi một lượt khắp khuôn viên đất ở và nói "các thầy đã cho sơ đồ đây rồi".
 
Sơ đồ B. chuẩn bị từ trước, khi chọn được vị trí đào ở một phòng độc lập, B. đào 1 hố có chiều rộng khoảng 0,4m, chiều sâu khoảng 0,7m. Lúc đó B. nói với vợ chồng chị M. vào thắp hương và mở cửa để lấy chiếc điếu thuốc lào nhưng thực tế khi đó B. đi lấy chiếc đĩa nhựa có 6 cánh hình hoa sen màu vàng y đã chuẩn bị từ trước lén lút đem bỏ vào hố đang đào.
 
Sau đó B. tiếp tục xuống hố đào và nói: "Đây rồi, ở đây có khoảng 3 tạ vàng trị giá khoảng 250 tỷ đồng". Lúc đó Nguyễn Thanh B. lên lấp đất lại và nói "Tuyệt đối không được mở ra xem không cho ai biết nếu không sẽ mất thiêng và còn ảnh hưởng đến tính mạng con người". Khi cả 3 người vào uống nước trong nhà, B. nói muốn lấy được vàng chỉ có Toà thánh Tây Ninh mới làm lễ được, phải chi tiền làm lễ.
 
Sau đó B. về nhà và liên tục nhắn tin điện thoại cho chị M. với nội dung  các thầy trong đó nói phải có chút lễ mới làm được. Khi vợ chồng chị M. hỏi lễ bao nhiêu thì B. nói phải có 5 tỷ đồng. Chị M. nói tiền nhiều vậy lấy đâu ra thì B. nói "Phải có lễ mới đưa được phần âm, gia đình mới bình yên".
 
Qua nhiều lần điện thoại liên lạc, B. nói ít nhất cũng phải có 1 tỷ đồng và chuyển ngay nếu không gặp nạn. Quá lo sợ vợ chồng chị M. nghe lời B. chuyển vào ngân hàng 490.000.000 đồng theo chứng minh thư của người quen của B. Sau khi chuyển tiền, B. hẹn vợ chồng chị M. đến ngày 23/8 các thầy sẽ ra làm lễ.
 
Đến ngày 23/8, B. vẫn không đến làm lễ, điện thoại hỏi thì B. hẹn ngày 31/8. Ngày 31/8 vẫn không thấy B. đến, nghi ngờ đã bị lừa nên vợ chồng chị M. đến nhà B. đòi lại tiền. B. ghi giấy nợ cho anh chị và hẹn 4/9/2012 sẽ trả tiền nếu không lấy được vàng dưới đất. Chiều hôm đó, chị M. về nhà đào hố đất chỉ phát hiện thấy một đĩa nhựa màu vàng chứ không có tài sản gì khác nên đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của B.
 
Tại phiên toà, Nguyễn Thanh B. cúi đầu nhận tội. B. khai nhận bản thân không có khả năng xem bói siêu nhiên mà mục đích chỉ để lừa người lấy tiền. Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, Toà tuyên phạt bị cáo 8 năm 3 tháng tù với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
 
Vụ án vừa là bài học cho kẻ lợi dụng lòng tin của người khác để thu lợi bản thân như B, vừa là bài học cho những người nhẹ dạ cả tin vào trò mê tín dị đoan mà thiếu phán đoán, suy nghĩ.
Theo Mai Hoa (Nghệ An Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI