Sáng 27-2, Công an TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị này vừa ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ đối tượng Võ Văn Sang (SN 1984, ngụ xã Bình Phục Nhứt, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn TP. Mỹ Tho.


Võ Văn Sang tại cơ quan công an.

Võ Văn Sang tại cơ quan công an.

Theo thông tin ban đầu, Võ Văn Sang thường xuyên lân la ở những quán cà phê để tiếp cận, làm quen và tạo tình cảm với các cô gái tại đây, sau đó lừa gạt các cô gái nhẹ dạ đi qua đêm để chờ cơ hội trộm tài sản rồi bỏ trốn.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 23-2, Võ Văn Sang cùng chị T.N.N (SN 1987, ngụ huyện Châu Thành) đến thuê phòng tại một nhà nghỉ ở xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, trong lúc chị N. đang ngủ thì Sang thức dậy lấy trộm tài sản của chị N. gồm 1 điện thoại di động và 1 xe mô tô mang BKS 63B3-588.65 (tổng trị giá tài sản khoảng 42 triệu đồng).

Sau khi lấy trộm, Sang điều khiển xe đi về hướng tỉnh Long An và ghé vào một quán cà phê ven đường để ngủ. Đến ngày 25-2, Công an TP. Mỹ Tho đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng này và thu hồi tang vật là 1 chiếc xe mô tô 63B3-588.65 và 1 điện thoại di động.

Trước đó, cũng với thủ đoạn này, vào ngày 4-2, Sang đã trộm của chị T.T.M.L (SN 1985, ngụ tỉnh An Giang) 1 cái bóp (bên trong có 2 nhẫn vàng 24K trọng lượng 4 chỉ và 1,8 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân) và xe mô tô mang BKS 63B3-387.54. Sau đó Sang đem bán 2 nhẫn vàng và xe môtô tại tỉnh Long An được 23 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Hiện Công an TP. Mỹ Tho đang tiếp tục điều tra, thụ lý vụ án; vậy ai là nạn nhân của đối tượng này đến Công an TP. Mỹ Tho trình báo để mở rộng điều tra vụ án.

Theo ĐỨC THỊNH (Ấp Bắc Online)