Lượn dù ngắm cảnh trái phép, 1 người nước ngoài bị xử lý

Tin mới

24/10/2012 09:57

Khoảng 7 giờ 30 phút ngày 23-10, tại khu vực mũi Nghinh Phong (phường 2, TP.Vũng Tàu), Bộ đội Biên phòng phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lập biên bản đối với ông Lethen Victor Bruno (SN 1969, quốc tịch Hungary) về hành vi điều khiển dù bay có gắn động cơ trái phép.

 
Trước đó, trong các ngày 20, 21 và 22-10, qua công tác nắm tình hình, trinh sát Bộ đội Biên phòng tỉnh phát hiện một người nước ngoài điều khiển dù có gắn động cơ bay ở độ cao khoảng 250m trên bầu trời TP.Vũng Tàu và các huyện Long Điền, Đất Đỏ, Tân Thành.
 
Bộ đội Biên phòng đã triển khai lực lượng, phương tiện theo dõi và xử lý ngay khi đối tượng này “hạ cánh” xuống mũi Nghinh Phong.
 
Qua xác minh bước đầu của cơ quan chức năng, ông Lethen Victor Bruno là công nhân xây dựng, nhập cảnh vào Việt Nam (qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất) ngày 5-10-2012 để du lịch. Khi vào Việt Nam, ông Lethen Victor Bruno mang theo 1 dù bay có gắn động cơ hiệu Walbro do Ba Lan sản xuất.
 
Sau khi đến TP.Vũng Tàu, thấy phong cảnh hữu tình, ông này liền nổi hứng điều khiển dù bay lòng vòng trên bầu trời để ngắm cảnh, trong khi không có giấy phép bay của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam.
 
Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ chiếc dù bay nói trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Theo BÙI CẢNH (Báo Bà Rịa-Vũng Tàu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI