Nhiều người hiếu kỳ kéo đến xem công nhân của Công ty CP Đầu tư xây dựng, dịch vụ và thương mại Hồng Châu đào bới tìm kiếm hài cốt

Thời gian gần đây, người dân ở thị trấn Nam Sách truyền tai nhau lời đồn đơn vị thi công xây dựng Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã đào được nhiều hũ đựng vàng, bạc và hài cốt trinh nữ. Xung quanh câu chuyện này, người dân còn đồn thổi, thêu dệt nhiều câu chuyện ly kỳ lôi kéo nhiều người ở các địa phương xung quanh đổ về xem.
 
Chiều 13-3, có mặt tại công trường xây dựng Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Nam Sách, chúng tôi vẫn thấy nhiều người dân hiếu kỳ đang xem công nhân của Công ty CP Đầu tư xây dựng, dịch vụ và thương mại Hồng Châu (đơn vị trúng thầu thi công công trình) đang đào bới để tìm kiếm hài cốt. 
 
Một người dân ở đây cho biết, vị trí của công trình trước kia vốn là ngôi nhà của Nghị Dong, một địa chủ giàu có nổi tiếng thời Pháp thuộc. Sau cải cách, ngôi nhà trở thành trụ sở của Phủ ủy Nam Sách. Sau này, khi Phủ ủy Nam Sách dời ra địa điểm mới, công trình đã nhiều lần thay đổi công năng sử dụng.
 
Những người dân mà chúng tôi hỏi chuyện đều cho rằng, đơn vị thi công đào được 2 hũ vàng, bạc và nhiều lọ sành chứa hài cốt gái đồng trinh được chôn theo để trấn yểm.
 
Người dân cũng cho biết, trước đây những người sống xung quanh ngôi nhà khi đào móng xây nhà cũng đã tìm thấy vàng, bạc hoặc các đồ quý khác. Vì vậy, lời đồn thổi được lan truyền nhanh và càng có nhiều người tin đó là sự thực.
 
Người dân còn đồn, do đào phải hài cốt nên 1 máy xúc của đơn vị thi công bị hỏng, mũi khoan bị gãy khiến công việc phải dừng lại. Câu chuyện ly kỳ còn thu hút sự chú ý của những người ở các nơi khác, tận Hải Phòng, Hà Nội cũng về xem. Tuy nhiên, những người dân mà chúng tôi hỏi chuyện đều cũng chỉ được nghe nói lại sự việc, chưa có bất kỳ người nào được tận mắt nhìn thấy vàng, bạc hoặc hài cốt trinh nữ như lời đồn thổi.
 
Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Lê Văn Hiệu, Bí thư Huyện ủy Nam Sách cho biết, thông tin đào được vàng, bạc và hài cốt trinh nữ hoàn toàn là tin đồn thất thiệt.
 
Ông Bùi Văn Út, Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng, dịch vụ và thương mại Hồng Châu cho biết, trong quá trình đào móng thi công công trình, công nhân có đào được một chiếc xương hàm người. Ông Út đã chỉ đạo công nhân mai táng cẩn thận ở nghĩa trang thị trấn. Việc đào được xương người ở đây là hoàn toàn bình thường, bởi những người có tuổi kể rằng tầng hầm ngôi nhà này trước đây là nơi thực dân Pháp giam giữ, tra tấn Việt Minh. Rất có thể nhiều chiến sĩ Việt Minh đã bị giặc giết và được chôn tại đây.
 
Như vậy, đào được vàng, bạc chỉ là tin vịt. Mỗi ngày có hàng trăm lượt người hiếu kỳ kéo nhau đến công trường đang thi công, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong khu vực.
 
Theo VỊ THỦY (Hải Dương Online)