Mắc kẹt trong tiệm vàng 1 ngày, trộm bị người dân phát hiện

Tin mới

12/09/2014 09:36

Nguyễn Ngọc Hải khai nhận, tối 23-8 đã đột nhập vào tiệm vàng Minh Thu để trộm cắp và bị mắc kẹt trên tấm đan nhà tắm gần một ngày đêm, đến tối 24-8 thì bị phát hiện.

Gần 2 năm qua, dù chỉ loanh quanh trong xã nhưng Nguyễn Ngọc Hải (19 tuổi, ở thôn Phú Long, xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) không về nhà. Ngày cơm hàng cháo chợ, đêm bạ đâu ngủ đó, không ai biết Hải làm gì nhưng lại có tiền chơi game, đánh số đề và ăn tiêu phè phỡn. Mới đây, nghi vấn đã được làm rõ khi Hải đột nhập tiệm vàng, kẹt trong đó hơn một ngày đêm và bị bắt về tội trộm cắp tài sản.

 

Mắc kẹt trong tiệm vàng 1 ngày, trộm bị người dân phát hiện

Bị can Nguyễn Ngọc Hải và tiệm điện thoại Đông Đông bị y cạy cửa trộm cắp hàng chục điện thoại di động, thẻ nhớ, thẻ cào.

Khoảng 19 giờ ngày 24-8, người nhà tiệm vàng Minh Thu, ở thôn Thắng Kiên, xã Cát Khánh, Phù Cát bất ngờ nhìn thấy có người nấp trên tấm đan trong phòng tắm đã tri hô và báo CA xã Cát Khánh đến kiểm tra.

Mặc dù hàng chục người cầm cây gậy bao vây quanh hiệu vàng và bên trong CA xã vừa thuyết phục vừa tìm cách khống chế nhưng kẻ gian vẫn ngoan cố giấu mặt sau bồn nước, tay giữ chặt con dao đe dọa mọi người. Hơn một giờ sau, CA xã Cát Khánh điều thêm lực lượng đến mới bắt được kẻ trộm. Trước khi bị bắt đối tượng đã dùng dao đâm vào bụng chảy máu.

Tên trộm ngoan cố, liều lĩnh là Nguyễn Ngọc Hải, được CA Cát Khánh đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Vết thương Hải tự gây ra không nghiêm trọng, chiều 25-8 Hải được cho xuất viện và bị CA huyện Phù Cát bắt khẩn cấp về tội trộm cắp tài sản.

Nguyễn Ngọc Hải từng được đưa đi giáo dưỡng vào năm 2008 sau nhiều lần trộm cắp. Cuối năm 2009, Hải về lại địa phương nhưng tiếp tục ăn chơi lêu lổng, đến giữa năm 2012, khi cha mẹ đi làm ăn xa, ở nhà chỉ còn 3 anh em, Hải bỏ nhà sống lang thang và từ đó lún sâu vào con đường hư hỏng.

Nguyễn Ngọc Hải khai nhận, tối 23-8 đã đột nhập vào hiệu vàng Minh Thu để trộm cắp và bị mắc kẹt trên tấm đan nhà tắm gần một ngày đêm, đến tối 24-8 thì bị phát hiện. Trong vụ này, Hải chưa trộm được gì, nhưng trước đó y đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp và là thủ phạm gây ra 2 vụ trộm tại tiệm mua bán điện thoại di động Đông Đông ở thôn Tân Thắng, xã Cát Hải và tiệm Minh Nhựt ở thôn Thắng Kiên, xã Cát Khánh, chiếm đoạt 39 chiếc điện thoại di động các loại cùng hàng trăm thẻ nhớ, thẻ cào, trị giá hàng chục triệu đồng.

Thủ đoạn của Nguyễn Ngọc Hải là ban ngày cưỡi xe đạp dạo các thôn xóm trong xã và các xã lân cận, thấy nhà nào sơ hở thì dùng trục vít, dao... cạy bản lề, phá khóa vào trộm cắp tài sản. Nếu ban ngày không thực hiện được, Hải chọn địa điểm và quan sát đường đi, nước bước sau đó vào tiệm internet chơi game chờ đến tối quay lại trộm cắp.

Do Nguyễn Ngọc Hải thực hiện hàng chục vụ trộm, nhiều vụ người dân không báo cáo nên CA huyện Phù Cát đưa y đến chỉ từng nhà đã đột nhập, qua đó xác định được trên 50 nạn nhân ở các xã Cát Khánh, Cát Hải bị Hải trộm cắp tài sản từ năm 2012 đến nay. Trong đó, có trên 20 vụ Nguyễn Ngọc Hải thực hiện trong năm 2014.

Điển hình, là nhà bà Nguyễn Thị Mận (SN 1970, ở thôn Thắng Kiên, xã Cát Khánh) từ tháng 2 đến tháng 4-2014 bị Hải lẻn vào nhà 2 lần, trộm 10 triệu đồng.

Gần đây nhất, đêm 14-8, Hải cạy cửa nhà ông Nguyễn Văn Trung (SN 1967, thôn Chánh Lợi, xã Cát Khánh) lục tủ lấy cắp 10 triệu đồng. Toàn bộ số tiền, vàng và tài sản trộm cắp của các nạn nhân ước tính trị giá cả trăm triệu đồng, Hải đem đánh đề, chơi game và tiêu xài cá nhân.

Cơ quan CSĐT CA huyện Phù Cát đang tạm giam Nguyễn Ngọc Hải để tiếp tục điều tra kết luận vụ án để đề nghị truy tố xét xử trước pháp luật.

 

Theo XUÂN LINH (Bình Định Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI