Mất mạng từ những quan hệ đồng tính

Tin mới

22/04/2013 11:16

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã xảy ra nhiều vụ án mạng liên quan đến các đối tượng đồng tính. Trong số đó, một số người đồng tính đã trở thành nạn nhân trong các vụ án giết người, cướp tài sản.

Lợi dụng để giết người cướp của
 
Xuất phát từ những bất đồng trong mối quan hệ đồng tính, 2 đối tượng: Ngô Văn Tâm (19 tuổi, quê tỉnh Trà Vinh) và Trần Tự Điển (23 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu) đã sát hại anh B.T.L. (quê tỉnh Bến Tre), người ở cùng phòng trọ với 2 hung thủ ở phường An Bình (TP.Biên Hòa).
 
Theo điều tra, trong quá trình sống chung phòng trọ, anh L. (người đồng tính) thường xuyên thể hiện tình cảm với Tâm. Mặc dù không phải là người đồng tính, nhưng được anh L. hứa cho 500 triệu đồng, Tâm và Điển đã chấp nhận mối quan hệ này.
 
Do nhiều lần gạn hỏi về số tiền anh L. đã hứa nhưng không được đáp ứng, Tâm và Điển đã sát hại anh L. cướp tài sản. Khoảng 23 giờ ngày 24-12-2012, đợi anh L. ngủ say, Tâm và Điển đã dùng dao sát hại nạn nhân. Sau đó, cả hai đã chặt xác nạn nhân thành nhiều phần rồi cho vào bao mang đến đoạn đường vắng cách phòng trọ 500m để phi tang.
 
Hiện trường vụ anh V.V. bị sát hại ngày 8-4.
 
Trước đó, anh N.T.K. (ngụ TP.Biên Hòa) đã bị 2 đối tượng: Ngô Đình Chiến (21 tuổi, ngụ TX.Long Khánh) và Đỗ Văn Luân (21 tuổi, quê tỉnh Long An) sát hại ngay tại phòng trọ của mình (ở phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa).
 
Kết quả điều tra xác định, cả nạn nhân và hung thủ đều là người đồng tính và thường xuyên có quan hệ tình dục với nhau. Sau một thời gian quen biết, Luân và Chiến đã bàn tính sát hại anh K. để cướp tài sản.
 
Tối 29-4-2012, sau khi đã uống rượu, Luân và Chiến giết anh K. ngay tại phòng trọ anh này và lấy đi 120 ngàn đồng, 1 chiếc chuông đồng và 1 điện thoại di động.
 
Mới đây nhất là vụ anh V.V. (ngụ huyện Cẩm Mỹ, chủ một quán cơm ở phường Tân Biên, TP.Biên Hòa) bị sát hại dã man. Chiều 8-4, người nhà phát hiện anh V. chết trong nhà, trên người bị đâm 7 nhát vào đầu, tay; ngón tay đeo nhẫn bị cắt đứt lìa. Nạn nhân đã bị lấy đi 3 nhẫn, 1 dây chuyền vàng và 1 điện thoại di động.
 
Kết quả điều tra bước đầu xác định, nạn nhân có mối quan hệ phức tạp trong quá trình sinh sống; trước khi bị sát hại có quan hệ đồng tính.
 
Cảnh giác với những mối quan hệ bất chính
 
Từ năm 2008 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 7 vụ án có liên quan đến các mối quan hệ đồng tính. Riêng địa bàn TP.Biên Hòa, chỉ trong 1 năm qua, đã xảy ra 3 vụ giết người cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng có liên quan đến người đồng tính.
 
Một cán bộ công an từng thụ lý điều tra các vụ án có liên quan đến người đồng tính cho biết, xuất phát từ nhu cầu tình cảm của những người đồng tính, một số đối tượng đã lợi dụng để chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân do không cảnh giác trước tình cảm của đối phương nên đã bị lợi dụng. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp xuất phát từ quan hệ tình cảm không lành mạnh giữa những người đồng tính dẫn đến mâu thuẫn và hậu quả là những vụ án mạng đau lòng.
 
Từ thực tế điều tra các vụ án liên quan đến người đồng tính, vị cán bộ điều tra này nhận xét: “Tình cảm của những người đồng tính thường biểu hiện rất mãnh liệt và có phần ích kỷ. Vì vậy, trong mối quan hệ “yêu đương” của họ, nếu xảy ra mâu thuẫn dẫn đến tình cảm bị đổ vỡ, thì thường kéo theo hậu quả khôn lường”.
 
Trước diễn biến phức tạp của các đối tượng tội phạm có liên quan đến giới đồng tính, Công an TP.Biên Hòa đã gửi thông báo đến công an các phường, xã và các đơn vị liên quan để kịp thời phát hiện và có biện pháp phòng ngừa đối với loại tội phạm này. Trong đó, lực lượng công an phải thường xuyên rà soát địa bàn, xác định mối quan hệ giữa người đồng tính với nhau và giữa những người không đồng tính với người đồng tính. Nếu có dấu hiệu vụ lợi (hoặc tội phạm), cần kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng.
 
Thực tế nhiều vụ án xảy ra thời gian gần đây cho thấy, có không ít người phải trả giá bằng tài sản và cả tính mạng của mình vì những mối tình đồng tính.
 
Theo Trần Danh (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI