Mất xe tại Quy Nhơn Plaza, không được bồi thường nguyên xe!

Tin mới

16/01/2013 15:11

Dù đã gửi xe cho lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ tại Quy Nhơn Plaza (thuộc Công ty TNHH Quy Nhơn Plaza, địa chỉ tại 10-12-14-16 Đô Đốc Bảo, TP Quy Nhơn) nhưng chiếc mô tô của anh Trương Nhân (SN 1982, trú KV 2, phường Trần Phú, TP Quy Nhơn) đã “không cánh mà bay”. Vụ việc trở nên rắc rối khi các bên có trách nhiệm bồi thường yêu cầu “khổ chủ” phải chịu 1/3 đến 1/2 thiệt hại.

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 24.12.2012, anh Trương Nhân cùng bạn đến uống cà phê tại Quy Nhơn Plaza. Anh Nhân đã gửi chiếc mô tô nhãn hiệu Nouvo, BKS 77L1 277.73 (trị giá 39,9 triệu đồng) và nhận thẻ giữ xe có số thứ tự 229 từ nhân viên làm nhiệm vụ bảo vệ tại khu vực bãi giữ xe của Quy Nhơn Plaza.
 
30 phút sau khi vào bên trong, anh Nhân phát hiện mình không cầm chìa khóa xe nên quay ra tìm thì phát hiện chiếc xe bị mất. Theo xác nhận của Trung tá Nguyễn Đức Thắng-  Phó Công an phường Lý Thường Kiệt, TP Quy Nhơn là đêm 24.12 Công an phường có tiếp nhận vụ trình báo mất xe của anh Nhân và đại diện Quy Nhơn Plaza.
 
Mặt trước và mặt sau thẻ giữ xe anh Nhân nhận từ lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ tại bãi giữ xe của Quy Nhơn Plaza.
 
Sau khi xảy ra sự cố trên, anh Nhân làm việc cùng đại diện của Quy Nhơn Plaza và đại diện đơn vị cung ứng dịch vụ bảo vệ tại bãi giữ xe của Quy Nhơn Plaza là Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ C.T Sơn Mỹ Bình Định (gọi tắt là Công ty Sơn Mỹ) để thỏa thuận mức bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, đại diện Quy Nhơn Plaza yêu cầu ông Nhân phải chịu 30% mức thiệt hại, còn đại diện Công ty bảo vệ Sơn Mỹ thì yêu cầu ông Nhân phải chịu 50% thiệt hại.
 
Ông Nhân đã không đồng ý, ông cho rằng: “Tôi là khách hàng đến uống cà phê, có gửi xe và nhận thẻ giữ xe hẳn hoi. Việc mất xe không thuộc trách nhiệm của tôi”.
 
Về vấn đề này, chúng tôi đã tìm gặp đại diện của Quy Nhơn Plaza và Công ty Sơn Mỹ để tìm hiểu cụ thể. Hai đơn vị này cho rằng, xảy ra vụ việc trên có một phần lỗi của anh Nhân nên họ không thể chấp nhận mức bồi thường 100% giá trị chiếc xe mà chủ phương tiện đưa ra.
 
Theo ông Lê Đức Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Quy Nhơn Plaza: “Trong vụ việc này, chủ phương tiện cũng có một phần lỗi là không rút chìa khóa khi rời khỏi xe nên phải chịu 1/3 giá trị chiếc xe. Mặt khác, theo điều khoản giao kết giữa Công ty chúng tôi với Công ty Sơn Mỹ, nếu xảy ra mất mát xe ở khu vực được bảo vệ thì bên Công ty Sơn Mỹ phải chịu trách nhiệm. Dù nguyên tắc là vậy nhưng với trách nhiệm của mình, chúng tôi đã làm việc với anh Nhân để thỏa thuận mức bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, yêu cầu bồi thường 100% giá trị chiếc xe của anh Nhân không thỏa đáng nên chúng tôi không đồng ý”.

Theo luật sư Nguyễn Văn Triết, Văn phòng Luật sư Triết và Cộng sự, thì: “Theo quy định tại Chương 21 BLDS về “Trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” thì Quy Nhơn Plaza là đơn vị phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho chủ phương tiện…”.

 

Theo VĂN LỰC (Bình Định Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI