Sáng nay 21-8, ông Nguyễn Đình Hùng, Trưởng Công an xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận mấy ngày trước trên địa bàn xã có xảy ra trường hợp chồng đánh vợ gãy tay do mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị H. (SN 1992, ngụ tại thôn Hưng Tân, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên).

Mâu thuẫn gia đình, chồng đánh vợ gãy tay - Ảnh 1.

Chị H. đang nằm điều trị tại bệnh viện

Bà Nguyễn Thị T. (SN 1964), mẹ đẻ của chị H., cho hay: "Vào khoảng hơn 18 giờ chiều ngày 16-8, tôi đang đi làm thì có người thân gọi điện nói về gấp, không thì con gái sẽ bị đánh chết. Nghe vậy, tôi nhanh chóng chạy về thì thấy con gái đầu tóc rối bời, ủ rũ, khắp thân thể bị thâm tím, bầm dập".

Cũng theo bà T., con gái bà và những người hàng xóm chứng kiến sự việc cho hay chị H. đang nấu cơm thì bất ngờ bị chồng là Trương Quang Nam (SN 1987) dí dao vào cổ đòi giết, rồi đánh đập. chị H. sau đó vùng chạy thoát ra khỏi nhà rồi lên báo cho công an. Tuy nhiên, sau khi đi về nhà trở lại, chị H. lại bị chồng cầm gậy đánh đập tới tấp vào người ở ngoài đường, sau đó cầm tóc kéo lê dọc đường rồi xô xuống hố cột điện.

"Đến tối, thấy con kêu đau ở tay, tôi lo quá nên đã đưa đi khám thì được các bác sĩ cho biết con tôi bị gãy tay phải tiến hành bó bột, Đây không phải là lần đầu H. bị chồng đánh đập, mà tình trạng này đã xảy ra liên tục đã hơn 7 năm nay rồi. Nhưng vì thương hai đứa con còn nhỏ, một đứa mới hơn 7 tuổi, một đứa mới hơn 3 tuổi nên nó cam chịu để nuôi con. Không ai ngờ chồng nó lại tàn ác đến vậy"- bà T. bức xúc nói.

Cũng theo bà T., hiện bà đã nộp đơn trình báo sự việc cho Công an xã. "Con tôi nằm viện mấy ngày rồi mà chồng nó cũng như gia đình bên nội cũng không thấy ai lên thăm hỏi gì hết. Thương con, thương cháu, nhưng cách đối nhân xử thế là không được nên tôi mới nói con gái viết đơn để nhờ chính quyền can thiệp"- bà T. nói.

Ông Hùng cho biết thêm ngay sau khi nhận được phản ánh của người thân chị H., chính quyền địa phương cũng đã tới làm việc với gia đình, yêu cầu chấm dứt tình trạng bạo lực gia đình. Bên cạnh đó, giải thích cho anh Nam hiểu việc đánh vợ là vi phạm pháp luật.

"Tại địa phương, anh Nam không có công việc ổn đinh, thu nhập bấp bênh, thường xuyên rượu chè. Trong khi đó điều kiện kinh tế gia đình lại khó khăn, phải nuôi hai đứa con còn nhỏ, có thể từ đây mà phát sinh ra mâu thuẫn, dẫn tới cuộc sống vợ chồng cơm không ngon canh không ngọt"- ông Hùng cho biết.

Bảo Anh