Mẹ mê tín, cắn đứt 2 đốt tay con mới sinh

Tin mới

04/12/2012 09:11

Bác sĩ Nguyễn Lê Đa Hà, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, cho biết dù đã được các bác sĩ của bệnh viện phẫu thuật nối 2 đốt ngón tay đã bị mẹ cắn gần đứt lìa nhưng tình trạng sức khỏe của cháu bé 2 ngày tuổi (chưa được đặt tên) - con của sản phụ T.S. (quê ở Thanh Hóa), hiện ở TP Biên Hòa - đang trong tình trạng nguy kịch vì vết cắn của mẹ đã gây nhiễm trùng máu cho cháu bé.

Ngày 2-12, sản  phụ T.S. đến Bệnh viện đa khoa  Đồng Nai để sinh. Sau gần nửa ngày, sản phụ S. sinh thường một bé trai nặng 3 ký.
 
Cháu bé đã được một nữ hộ sinh của khoa đưa vào với mẹ (khi được chăm sóc hậu sản tại phòng sinh) để hướng dẫn cho con bú liền sau sinh. Một lúc sau, một nữ hộ sinh nhìn thấy sản phụ S. cứ ôm ghì cháu bé một cách bất thường nên đến kiểm tra và thấy miệng người mẹ đầy máu. Sản phụ đang cố cắn đứt 2 đốt ngón trỏ bàn tay trái của cháu bé (đứt hết phần xương, chỉ còn phần da).
 
Bị phát hiện, sản phụ S. vừa khóc vừa nói: “Đây là tục lệ của gia đình chồng, phải làm thế ngay sau khi sinh thì mới giữ được con”. Lần sinh trước, chị S. sinh được một cháu gái 4kg, nhưng nuôi được 9 ngày thì chết.
 
Các bác sĩ, nữ hộ sinh khoa sản đã vội cách ly và chuyển cháu bé sang Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai. Tại đây, cháu bé đã được phẫu thuật nối xương. Nhưng sức khỏe của bé vẫn còn nguy kịch do bị nhiễm trùng máu từ vết cắn của mẹ.
 
Chồng chị S. cho biết, anh cũng là nạn nhân của tục lệ này của gia đình khi bị chính mẹ của mình cắn đứt ngón tay trỏ của bàn tay trái khi vừa chào đời. Khi biết mẹ mình yêu cầu vợ làm thế với đứa con nhỏ, anh đã can ngăn vợ, nhưng không hiểu vì sao vợ anh vẫn làm.

 

Theo Phương Liễu (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI