• Từ khi về ở cho vợ chồng bà Dung, hàng ngày bé T vẫn phải đi bán vé số và trái cây dạo để trừ nợ cho mẹ.

    Từ khi về ở cho vợ chồng bà Dung, hàng ngày bé T vẫn phải đi bán vé số và trái cây dạo để trừ nợ cho mẹ.

     

Đường dây nóng báo Bà Rịa-Vũng Tàu nhận được thông tin phản ánh của một số người dân ở khu phố 1, phường Thắng Nhất (TP Vũng Tàu) về việc một bé gái 11 tuổi bị mẹ nuôi đánh đập và bố nuôi xâm hại tình dục. Phóng viên báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã tìm hiểu để ghi nhận về vụ việc này.

Theo thông tin phản ánh, bé N.B.T là con gái của chị Nguyễn Thị Thanh Lan (phường 11, TP Vũng Tàu). Cuối năm 2012, do chị Lan nợ bà Nguyễn Thị Mỹ Dung (phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu) số tiền hơn 5 triệu đồng nên chị Lan phải đi trốn để lánh mặt chủ nợ. Vợ chồng bà Dung không có con nên nhận bé T. làm con nuôi. Bé T. về ở cho vợ chồng bà Dung và phải đi bán vé số, trái cây dạo để trừ nợ cho mẹ.

Người dân trong khu phố kể, gần 2 năm ở với vợ chồng bà Dung, T. thường bị bà Dung đánh đập mỗi khi không bán được hàng và thường xuyên bị ông Hồng (chồng bà Dung) quấy rối tình dụcxâm hại cơ thể. T. phản kháng bằng cách không chịu bán hàng nữa và bị bà Dung đánh đập, trả về nhà mẹ đẻ.

Hơn 2 tháng nay, bé T. đã được về ở với mẹ đẻ. Biết chuyện, chị Nguyễn Thị Thanh Lan đã tố sự việc bé T. bị vợ chồng bà Nguyễn Thị Mỹ Dung xâm hại lên Công an phường Thắng Nhất (TP Vũng Tàu).

Chúng tôi đã tìm gặp được chị Nguyễn Thị Thanh Lan và bé N.B.T để nghe tường trình sự việc. Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thanh Lan và bé T. xác nhận những thông tin phản ánh trên là đúng sự thật.

“Không có tiền trả nợ, tôi đi lánh nợ. Nghe lời ngon ngọt của bà Dung ngỏ ý muốn nhận bé T, làm con nuôi, vì nghĩ vợ chồng bà Dung không có con nên tôi cũng tin tưởng và giao con cho vợ chồng bà chăm sóc. Không ngờ cháu phải làm việc cực khổ, còn bị bà Dung đánh đập và chồng bà Dung xâm hại nhiều lần. Dù biết con phải đi làm để trừ nợ cho tôi, nhưng tôi không nghĩ con lại bị đối xử tệ như vậy” - chị Nguyễn Thị Thanh Lan kể về nỗi khổ của con gái.

Gặp chúng tôi, bé T. vẫn chưa hết hoảng hốt khi nhớ tới những chuyện đã xảy ra với mình. Vẻ mặt em vẫn ngây thơ, trong sáng, nhưng đôi mắt sâu thẳm nỗi buồn. T. kể, hàng ngày, cứ 4-5 giờ chiều, mẹ nuôi (bà Dung) chở em bằng xe máy thả ở các quán nhậu để bán vé số và trái cây cho khách. Mỗi ngày, từ việc bán vé số và trái cây, em kiếm được khoảng 500-600 ngàn đồng, số tiền đó em đưa hết cho mẹ nuôi.

“Mỗi lần con không bán được hàng là bị mẹ nuôi tát tới tấp vào mặt, về nhà mẹ còn lấy cây sắt chọc vào mặt con đau điếng. Số tiền mà khách thương tình cho thêm, con cũng bị mẹ nuôi lấy hết. Tối con ngủ với bố mẹ nuôi, đêm nào cũng bị bố nuôi sờ soạng và xâm hại cơ thể. Con không dám kể với ai vì bị mẹ nuôi dọa đánh” - bé T. nghẹn ngào nói.

Một số người dân ở khu phố 1, phường Thắng Nhất cũng cho biết, họ đã nhiều lần chứng kiến cảnh bà Dung đánh đập bé T. mà không khỏi xót xa. Sau này, biết bé T. bị xâm hại cơ thể, ngày 10-7-2014, chính những người dân ở khu phố đã đưa bé T. đi kiểm tra sức khỏe ở Bệnh viện Lê Lợi. Tại đây, các bác sĩ cho biết, T. bị viêm nhiễm vùng kín khá nặng.

“Cũng may kết quả kiểm tra tại bệnh viện cho thấy, cháu T. chỉ bị viêm nhiễm chứ không thấy chảy máu. Nhưng tổn thất về tinh thần của cháu thì không thể nào bù đắp nổi” - bà N.B.L, một người dân ở khu phố 1, người đã đưa bé T. đi khám ở bệnh viện Lê Lợi, cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Mỹ Dung thừa nhận có bắt T. đi bán vé số và trái cây dạo để trừ nợ cho mẹ ruột. Tuy nhiên, khi chúng tôi nhắc đến việc chồng bà Dung nhiều lần xâm hại bé T thì bà Dung lảng tránh và tìm cách lái câu chuyện sang hướng khác.

Bà Dung còn thanh minh, do bé T. ăn ở mất vệ sinh nên mới gây viêm nhiễm ở vùng kín và khẳng định, bé T. chỉ ở với bà có vài tháng, sau đó được bà trả về cho mẹ đẻ gần 3 tháng nay.

Được biết, trong thời gian bé T. ở với vợ chồng bà Dung, bà Dung không trừ nợ cho chị Lan. Trong khi đó, vợ chồng chị Lan còn phải vay thêm tiền bà Dung, nay số nợ lên tới 19 triệu đồng với lãi suất 190.000 đồng/ngày. Nhiều người dân cho biết, thời gian bé T. ở với vợ chồng bà Dung là cuối năm 2012 và chỉ mới được trả về nhà mẹ đẻ hơn 2 tháng nay.

Hiện vụ việc bé T. bị xâm hại đã được Công an phường Thắng Nhất tiếp nhận đơn và lấy lời khai 2 bên trước khi chuyển hồ sơ lên Công an TP Vũng Tàu điều tra, xử lý. “Sự việc gây tổn hại cho con tôi về tinh thần, danh dự và sức khỏe, đề nghị các cơ quan pháp luật sớm đưa ra ánh sáng để bù đắp lại phần nào những tổn thương cho con tôi” - chị Nguyễn Thị Thanh Lan kiến nghị.

Theo THANH HẢI (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)