Mẹ vợ tố cáo, con rể đi tù

Tin mới

15/03/2013 09:19

Câu chuyện dở khóc, dở cười xảy ra tại xóm nghèo thuộc khu vực biên giới (ấp Bài Bài, xã Vĩnh Tế, TX. Châu Đốc An Giang).

Sal và Ngọc yêu nhau lúc Sal 18 tuổi, còn Ngọc chưa đủ 16 tuổi. Cả hai đều là con nhà nghèo, phải sớm nghỉ học để lao động kiếm sống. Như bao thanh thiếu niên khác ở vùng quê, khi bước sang tuổi mới lớn, thích tìm hiểu và khám phá chuyện của người lớn nên mới xảy ra điều đáng tiếc, bởi hai em không đi học, không được định hướng của nhà trường và xã hội, trong khi đó cha mẹ nghèo khó lo mưu sinh nên không có thời gian quan tâm chuyện yêu đương của con trẻ.
 
Sal kể, tình cờ quen biết Ngọc thông qua chiếc điện thoại di động. Lúc đầu là bạn bè, dần dà về sau có cảm tình nên thường hẹn hò. Một buổi tối, hai đứa hẹn gặp tại khu vực vườn tượng phường Núi Sam (TX. Châu Đốc), cả hai tâm sự đến khuya, sau đó đưa nhau về nhà chị gái của Sal ăn uống, rồi vào phòng ngủ lại qua đêm.
 
Thay vì thấy hai em còn nhỏ, người lớn phải giải thích, giáo dục hoặc ngăn cấm, thì chị gái của Sal (đã có gia đình) lại dễ dãi để hai đứa trẻ ngủ chung trong nhà mình. Tưởng được người lớn ủng hộ, từ đó về sau, Sal và Ngọc thường xuyên đến nhà chị gái của Sal chơi và ngủ lại qua đêm.
 
Khoảng hai tháng sau, mẹ Ngọc phát hiện con gái có những biểu hiện bất thường nên gạn hỏi. Ban đầu, Ngọc cố tình giấu mẹ chuyện mình có thai với người yêu, khi được mẹ dỗ ngọt, Ngọc mới nói sự thật…
 
Sal tại phiên tòa phúc thẩm để xin giảm nhẹ hình phạt tù.
 
Lần này, đến lượt người lớn mắc phải sai phạm. Vì muốn giữ thể diện cho gia đình, mẹ Ngọc đã báo tin cho cha Sal biết việc Ngọc đã có thai với Sal. Thay vì người lớn tìm cách giải quyết những sai lầm của con trẻ, hai nhà lại đồng ý tác hợp cho chúng nên đôi, bởi quan niệm “ván đã lỡ đóng thuyền”, dù rằng người lớn thừa hiểu Sal chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định của pháp luật (Luật Hôn nhân gia đình quy định nam phải đủ 20 tuổi-PV), còn Ngọc chưa đủ 16 tuổi, cơ thể chưa phát triển, chưa đủ điều kiện để làm mẹ, làm vợ. Việc ủng hộ tác hợp cho Sal và Ngọc thành vợ chồng chẳng khác nào tiếp tục dung túng cho hành vi phạm tội của Sal.
 
Chuyện dở khóc, dở cười đã xảy ra sau đó, khi đôi “vợ chồng” trẻ con “cơm không lành, canh không ngọt” với nhau. Ngọc đùng đùng cuốn gói bỏ về nhà mẹ đẻ vì không chịu nổi anh chồng trẻ con. Ngược lại, Sal cũng không chịu được cô vợ trẻ sắp làm mẹ nhưng tính tình vô tư, hồn nhiên.
 
Tính trước lường sau, mẹ Ngọc ngậm đắng nuốt cay dắt con đến bệnh viện phá thai để hủy bỏ của nợ trần ai vì những sai lầm của con được chính mình ủng hộ. Sau đó không lâu, Ngọc và Sal lại đưa nhau về nhà chung sống tiếp. Tức giận, mẹ Ngọc làm đơn tố cáo với Công an địa phương, khiến Sal phải hầu tòa lãnh án tù.
 
Tuy nhiên, cả hai lần xét xử sơ thẩm và phúc thẩm, hai mẹ con Ngọc không yêu cầu bồi thường thiệt hại về danh dự hay nhân phẩm gì cả. Ngọc thừa nhận với Hội đồng xét xử, rằng mình tự nguyện đến với Sal. Hai mẹ con còn xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt tù cho Sal.
 
Tại phiên xử phúc thẩm, Tòa tuyên án 2 năm tù giam (giảm một năm so với bản án sơ thẩm) vì Sal đã nhận ra sai lầm của mình, biết ăn năn hối cải và do bản thân ít học nên hiểu biết hạn chế. 
Theo HÒA BÌNH (An Giang Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI