Những người sành ăn thường cuộn tròn da lại rồi xắt nhỏ như cọng bún để trộn với các loại rau thơm, thịt ba rọi, hay thịt cá mập, làm gỏi. Người Trung Quốc, còn hầm da cá mập với giò heo và măng khô trong ngày tết. Gần đây, một số nhà hàng ở thị xã La Gi đã bắt đầu chế biến da cá mập. Hy vọng trong tương lai gần, La Gi sẽ có một món ăn lạ để giới thiệu với khách du lịch.
Món ngon từ da cá mập
Rất ít người hình dung da cá mập có thể chế biến thành món ăn ngon. Hiện nay, tại những nơi chế biến thịt cá mập ở Bình Thuận như: thôn Thanh Linh, xã Tân Phước, thị xã La Gi; các xã Đông Hải, Tam Thanh và Ngũ Phụng (Phú Quý), da cá mập được thương nhân (đa số là Trung Quốc) đặt mua không hạn chế số lượng.
Những người sành ăn thường cuộn tròn da lại rồi xắt nhỏ như cọng bún để trộn với các loại rau thơm, thịt ba rọi, hay thịt cá mập, làm gỏi. Người Trung Quốc, còn hầm da cá mập với giò heo và măng khô trong ngày tết. Gần đây, một số nhà hàng ở thị xã La Gi đã bắt đầu chế biến da cá mập. Hy vọng trong tương lai gần, La Gi sẽ có một món ăn lạ để giới thiệu với khách du lịch.
Bình luận (0)