Một cán bộ bị tố chiếm đoạt 10 lượng vàng SJC

Tin mới

05/08/2013 11:10

Bà Lê Thị Bình (SN 1969, trú huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) vừa có đơn gửi Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai cho biết: Vào khoảng tháng 6-2012, bà có quen với ông Nguyễn Tấn Sinh (cán bộ huyện Phú Thiện) khi ông vào ăn uống tại nhà hàng của bà.

Qua giới thiệu và làm quen, bà Bình biết ông Sinh đang công tác tại Gia Lai, lại “làm to” nên nhờ tìm giúp để mua một chiếc ô tô du lịch phục vụ cho việc kinh doanh.
 
Sau đó, ông Sinh tìm được chiếc ô tô du lịch Mazda 3 với giá 780 triệu đồng. Ông Sinh đã lái xe về Quảng Ngãi cho bà xem và thống nhất giá cả. Tại đây, bà đã đưa cho ông Sinh 14 lượng vàng SJC và giao thêm 180 triệu đồng để làm thủ tục sang tên cho bà.
 
Đến tháng 11-2012, ông Sinh tiếp tục điện cho bà lấy thêm 25 triệu đồng để dán kính và đóng bảo hiểm nhưng sau đó không thấy giao xe.
 
Chiếc xe ô tô được ông Sinh mua giúp cho bà Bình. Ảnh: Tiến Thành
 
Đến ngày 24-5-2013, ông Sinh đưa xe đến Quảng Ngãi nên bà Bình đã giữ xe và bắt ông viết giấy nhận nợ 10 lượng vàng SJC. Sau khi về đến nhà, ông Sinh còn điện thoại cho bà bảo rằng muốn lấy giấy tờ xe phải đưa thêm 250 triệu đồng.
 
Ngoài ra, bà Lê Thị Bình còn tố cáo ông Sinh mạo danh khi giới thiệu mình đang giữ những chức vụ như: Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo…
 
Tuy nhiên, trong đơn tố cáo của bà Lê Thị Bình có những tình tiết “lạ”, vì nếu những lần bà đưa tiền và vàng cho ông Sinh đúng như đơn tố cáo thì tổng số tài sản phải là 14 lượng vàng SJC, cùng với số tiền 205 triệu đồng. Nhưng không biết vì lý do gì, bà Lê Thị Bình “giảm nợ” khi chỉ đòi ông Nguyễn Tấn Sinh trả lại 10 lượng vàng SJC đã chiếm đoạt mà thôi.  
 
Ngày 2-8, chúng tôi đã gặp ông Nguyễn Tấn Sinh để tìm hiểu rõ hơn về nội dung tố cáo trên. Tại đây, ông Sinh thừa nhận mình có mua xe cho bà Lê Thị Bình nhưng những nội dung tố cáo trên không đúng sự thật.
 
Theo ông Sinh, ngày 20-6-2012, ông đi từ Đà Nẵng vào và có ghé quán bà Bình ăn cơm. Đến tháng 8-2012, trong lần ông về thăm quê có ghé lại quán bà Bình và được bà nhờ mua giúp ô tô du lịch nên ông đã nhận lời. Biết bà Huỳnh Thị Hòa, trú tại thị trấn Chư Sê, tỉnh Gia Lai, có chiếc xe muốn bán nên sau khi khảo sát giá cả, ông điện cho bà Bình thông báo.
 
Ngày 8-9-2012, ông mượn xe của bà Hòa đi về Quảng Ngãi cho bà Bình xem và thống nhất với giá 780 triệu đồng. Sau đó, bà Bình có đưa cho ông 10 lượng vàng SJC để mua xe, khi nào làm xong thủ tục sang tên thì bà Bình sẽ đưa đủ tiền (có giấy biên nhận).
 
Trở về Gia Lai, ông đã bán 10 lượng vàng được 456 triệu đồng và bỏ thêm tiền của gia đình để đủ số tiền đưa cho bà Hòa làm thủ tục ủy quyền cho ông sử dụng xe. Sau đó, nhiều lần ông yêu cầu đưa đủ số tiền còn lại thì ông sẽ giao xe và giấy tờ nhưng bà Bình chỉ đồng ý khi đã làm thủ tục sang tên cho bà. Sợ bị lừa gạt, nên ông không làm thủ tục sang tên cho bà Bình mà sang tên của mình.
 
Đến ngày 25-5-2013, ông đưa ô tô đến gặp bà Bình tại nhà riêng và phát hiện giấy biên nhận lần trước bị sửa 10 lượng vàng lên 18 lượng vàng (nhưng không sửa được phần chữ) nên ông xé bỏ.
 
Sau đó, bà Bình đã gọi một số người đến uy hiếp, lấy chìa khóa xe ô tô và ép ông viết lại giấy nợ 10 lượng vàng SJC. Trước tình cảnh trên, ông buộc phải viết và hẹn mỗi năm trả 2 lượng vàng (bắt đầu trả từ năm 2015). Bà Bình viết giấy tạm giữ xe ô tô và để ông ra về.
 
Qua trao đổi với chúng tôi, ông Sinh khẳng định: “Mọi việc đang được Cơ quan Điều tra thụ lý nhưng những tố cáo của bà Bình sai sự thật. Tôi tôi không bao giờ mạo danh ai cả. Còn về vấn đề chiếc ô tô, trong đó còn có tiền của gia đình tôi, nếu bà Bình đưa đủ tiền thì tôi sẽ giao những giấy tờ liên quan. Trong trường hợp bà Bình không muốn mua xe nữa thì giao lại cho tôi và tôi sẽ trả đủ 10 lượng vàng SJC…”.
Theo Lê Anh (Gia Lai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI