Một công nhân tử vong tại trung tâm điện lực

Tin mới

08/09/2013 16:03

Lúc 9 giờ sáng 7-9, tại công trường Nhà máy Vĩnh Tân 2 thuộc Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân - Bình Thuận xảy ra sự cố chết người. Nạn nhân là thợ hàn điện Nguyễn Ngọc Nam, 30 tuổi, quê Bình Sơn -Quãng Ngãi, mới vào làm công nhân được 2 tháng cho nhà thầu phụ là Công ty Hải Minh Nhựt.


Anh Cường và đồng nghiệp rất đau buồn trước cái chết của anh Nam

Khi chúng tôi đến Bệnh viện Tuy Phong, xác anh Nam đã được đưa ra nhà xác của Bệnh viện Tuy Phong. Nhiều công nhân cùng làm việc với anh Nam có mặt tại đây rất bức xúc cho biết Nhà thầu Hải Minh Nhựt đã không thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn lao động, không trang bị thiết bị bảo hộ lao động cho công nhân mà để công nhân tự mua sắm; sử dụng các thiết bị lao động quá cũ, không đảm bảo an toàn. Công nhân đã nhiều lần kiến nghị, nhưng công ty vẫn không khắc phục nên mới xảy ra sự cố chết người.

 Anh Huỳnh Cường cho biết khi anh Nam đang hàn dàn thép thì bất ngờ bị điện giật ngã xuống tại chỗ, anh em công nhân đã sơ cứu ban đầu, đồng thời yêu cầu công ty cho xe chở bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên anh Nam đã tử vong trên đường đến Bệnh viện Tuy Phong. "Nếu công ty sử dụng thiết bị hàn có gắn thiết bị ngắt điện tự động, đường dây điện từ máy hàn không bong tước vỏ nhựa, lộ rõ dây dẫn bên trong... thì đâu đến nổi anh Nam phải thiệt mạng"-Anh Cường bức xúc.

Theo anh Cường thì từ khi xảy ra sự cố, Công ty Hải Minh Nhựt chỉ cử một kế toán đến Bệnh viện Tuy Phong theo dõi sự việc, còn Ban giám đốc chưa có mặt. Sau khi sự việc xảy ra, số công nhân làm việc tại đây rất hoang mang, lo lắng; đồng thời điện báo cho gia đình anh Nam từ Quãng Ngãi vào lo hậu sự.  

 Công an huyện Tuy Phong đã triệu tập nhân chứng lấy lời khai, điều ra làm rõ vụ việc.

 
Theo MINH CHIẾN (Bình Thuận Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI