Một huyện có 54 đảng viên bị kỷ luật

Tin mới

11/02/2015 10:15

Đó là huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Trong năm 2014, thông qua hoạt động kiểm tra, huyện Lệ Thủy đã thi hành kỷ luật 54 đảng viên, trong đó 2 đảng viên bị cách chức

Dẫn báo cáo của Huyện ủy Lệ Thủy, Báo Quảng Bình điện tử ngày 11-2 đã đưa ra kết quả thi hành kỷ luật đảng viên nói trên.

Cán bộ, nhân dân huyện Lệ Thủy trong một buổi lễ công bố quyết định xếp hạng di tích lịch sử Chùa Hoằng

Cán bộ, nhân dân huyện Lệ Thủy trong một buổi lễ công bố quyết định xếp hạng di tích lịch sử Chùa Hoằng

Theo đó, năm 2014, Ban Thường vụ Huyện ủy Lệ Thủy đã tiến hành 4 cuộc kiểm tra đối với 7 đảng ủy xã, thị trấn, 1 chi bộ cơ quan và 18 đảng viên với các nội dung liên quan đến việc thực hiện các chương trình, nhiệm vụ như Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhiệm vụ xây dựng và thực hiện quy chế làm việc nhiệm kỳ 2010-2015, chương trình giảm nghèo bền vững và tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo.

Cũng trong năm 2014, Ủy ban Kiểm tra 2 cấp của huyện Lệ Thủy đã kiểm tra 34 tổ chức đảng cấp dưới về thực hiện nhiệm vụ kiểm tra và thi hành kỷ luật trong Đảng; giám sát 33 tổ chức đảng cấp dưới và 12 đảng viên về các nội dung liên quan đến thực hiện chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp, thực hiện quy chế dân chủ, quy chế làm việc của cấp ủy; đồng thời kiểm tra 34 tổ chức đảng với 2.396 đảng viên về tình hình thu nộp, quản lý và sử dụng đảng phí.

Thông qua hoạt động kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra 2 cấp huyện Lệ Thủy đã thi hành kỷ luật 54 đảng viên vi phạm, trong đó 45 đảng viên bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách, cảnh cáo và 2 đảng viên bị cách chức.

Theo báo điện tử Quảng Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI