Một thai phụ treo cổ tự vẫn tại nhà trọ

Tin mới

13/09/2012 10:02

Sau 3 ngày phát hiện chị Linh tử vong do treo cổ tự vẫn tại phòng trọ, gia đình và người thân một mực cho rằng nạn nhân bị giết. Sáng 12-9, Cơ quan điều tra đã tiến hành giải phẫu tử thi để tìm hiểu thêm nguyên nhân cái chết với sự chứng kiến của người thân.

Theo thông tin, trước đó, vào lúc 9 giờ ngày 10-9, tại phòng trọ số 5, tổ 6, phường Yên Thế (TP. Pleiku) anh Huỳnh Văn Hùng (37 tuổi) trú tại 231 Lê Lợi (TP. Pleiku) phát hiện chị Đỗ Thị Linh (29 tuổi) treo cổ tự vẫn. Được biết Hùng là người sống chung phòng với chị Linh.

Ảnh: Nguyễn Giác
 
Sau khi phát hiện chị Linh tự tử bằng dây treo tại khu vực nhà vệ sinh, Hùng liền gọi bà Phạm Thị Xuân-chủ nhà trọ đến phòng để đỡ và dùng dao chặt dây điện đưa chị Linh xuống đất để đi cấp cứu, tuy nhiên chị Linh đã chết trước đó.
 
Trong quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan chuyên môn đã lập biên bản và đưa thi thể của nạn nhân gửi vào phòng bảo quản thi thể của Bệnh Viện Đa khoa tỉnh để chờ thân nhân ở xa đến nhận xác.
 
Sáng 12-9, sau khi đến nhận xác, thân nhân của chị Linh nhờ xác định nguyên nhân cái chết. Các cơ quan chuyên môn và bác sĩ pháp y đã tiến hành giải phẫu và ghi nhận: Tử thi chết do treo cổ tự tử trong lúc có mang thai. Biên bản được lập, đọc với sự chứng kiến của bà Nguyễn Thị Chiến- mẹ ruột nạn nhân.
 
Ảnh: Nguyễn Giác

Sau khi nghe việc giao thi thể cho người nhà an táng, một số người thân, người dân hiếu kỳ kéo đến xem và cùng nhau cho rằng cơ quan chức năng làm việc không phân minh, chưa làm rõ nguyên nhân cái chết mà lại vội vàng kết luận. Theo mọi người, chị Linh chết trong lúc mang thai không phải vì treo cổ tự vẫn mà bị người khác giết hại.
 
Để giải quyết thấu đáo các ý kiến của người dân, cơ quan công an TP. Pleiku đã cử tổ công tác xuống gặp thân nhân để ghi nhận và trả lời thắc mắc.
 
Theo bà Cao Thị Thu Hà- dì ruột và chồng cũ của nạn nhân là Trần Đình Bảo cho rằng: Trên thi thể của chị Linh, ngoài vết bầm do dây treo cổ để lại thì có 2 dấu bầm ở 2 bên cổ, nguyên nhân nào có 2 vết bầm này?
 
Bác sĩ pháp y Nguyễn Kim Đức- người trực tiếp thực hiện việc giải phẫu giải thích cùng với hình ảnh chụp lại chứng minh rằng: 2 vết bầm bên dưới cổ do nút dây thắt được chị Linh dùng treo cổ gây ra, sau khi bị trọng lực toàn cơ thể tác động vào gây trượt tạo ra nhiều vết hằn chồng lên nhau như đã ghi trong biên bản.
 
Ngoài ra, để làm rõ nguyên nhân cái chết có biểu hiện trong tình trạng ngạt thở thì bác sĩ đã tiến hành lấy mẫu mô bệnh học để tiếp tục làm các bước xét nghiệm trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.
 
Đến chiều 12-9, sau khi nghe giải thích tường tận, thi thể được gia đình nhận về mai táng. Kết quả cuối cùng đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý.
 
Theo một số người quen ở cùng dãy nhà trọ với chị Linh thì trước một ngày khi sự việc xảy ra, giữa Hùng và chị Linh có tranh cãi lẫn nhau vì nghe đâu Hùng quen một cô gái khác bị chị Linh phát hiện, sau đó Hùng bỏ đi đến sáng về thì phát hiện chị Linh tự tử.

 

Theo Nguyễn Giác (Gia Lai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI