Theo hồ sơ vụ án, do cần tiền tiêu dùng, Phong đã thực hiện 6 vụ trộm xe máy trên địa bàn TP Nha Trang trong 1 tháng.

Cụ thể, khoảng 19 giờ 30 ngày 11-11-2018, Phong đi đến khu vực công viên đoạn đối diện số 60-Trần Phú (TP Nha Trang) phát hiện một xe máy hiệu Yamaha Sirius (trị giá 6.840.000 đồng) của anh Dương Khải Miên không có người trông giữ. Phong dùng dụng cụ phá khóa chuẩn bị sẵn phá khóa xe, sau đó điều khiển xe chạy về TP Cam Ranh tiêu thụ.

Một tháng “cưỡi” 6 xe máy - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Việt Phong tại tòa

Trên đường đi, Phong tháo biển kiểm soát ném đi, rồi bán xe cho một người đàn ông lấy 3 triệu đồng. Hai ngày sau, tầm đầu giờ tối, Phong tiếp tục đến địa điểm cũ, nhìn thấy chiếc xe máy Sirius (trị giá 6.232.000 đồng) của anh Ngô Minh Tâm để tại đường đi bộ xuống biển, không có người trông giữ, Phong lén lút đến dắt trộm xe trên. Sau khi trộm cắp, Phong tháo biển kiểm soát ném đi rồi sử dụng xe máy trộm cắp được làm phương tiện đi lại.

Đến tối 14-11-2018, Phong điều khiển xe máy trộm được đến trước bãi biển khu vực số 60-Trần Phú rồi để xe tại đây. Lúc này, Phong phát hiện chiếc xe máy Sirius (trị giá 6.384.000 đồng) của chị Nguyễn Thị Thanh Nga không có người trông giữ, Phong lén dắt trộm đem gửi tại bãi giữ xe Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Sau khi đem xe máy trộm được của chị Nga gửi ở bệnh viện, Phong quay lại để lấy xe máy Phong đã để tại đây trước đó nhưng không thấy. Phong phát hiện chiếc xe máy Sirius (trị giá 4.712.000 đồng) của chị Trần Thị Bích Tuyền để không ai trông giữ, Phong đến lấy trộm rồi điều khiển xe về nhà nghỉ Thục Oanh tại địa chỉ 34-Nguyễn Xiển (P. Vĩnh Hải, TP Nha Trang) thuê phòng và gửi chiếc xe máy này tại đây. Sau đó, Phong quay lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để lấy xe máy đã trộm được của chị Nga mà Phong đã gửi trước đó thì bị CAP Lộc Thọ bắt giữ.

Trong quá trình làm việc tại CAP Lộc Thọ, lợi dụng sơ hở, Phong bỏ trốn. Đến tối 29-11-2018, Phong đi bộ đến trước ki-ốt Anzizon Mường Thanh Viễn Triều (số 3-5 đường Phạm Văn Đồng, P. Vĩnh Phước, TP Nha Trang) thì phát hiện xe máy hiệu Honda Wave S (trị giá 2.380.000 đồng) của anh Nguyễn Hải Hồi để không có người trông giữ, Phong đến gần dùng dụng cụ phá khóa mang sẵn phá khóa lấy trộm chiếc xe máy trên, điều khiển xe chạy về TP Cam Ranh. Phong tháo biển kiểm soát rồi đến một cơ sở thu mua phế liệu xin BKS giả gắn vào và điều khiển mang xe đi thế chấp thì bị tổ tuần tra của Đội CSHS CATP Cam Ranh phát hiện, bắt giữ Phong cùng tang vật.

Bị bắt lần 2, tại cơ quan CA, Phong khai thêm 1 vụ trộm xe máy khác vào tối 9-11-2018. Tối hôm đó Phong trộm 1 chiếc xe máy Sirius tại khu vực công viên đối diện số 60-Trần Phú, sau đó tháo biển kiểm soát ném đi rồi bán cho một người đàn ông với giá 3 triệu đồng. Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang vẫn chưa xác định được chủ sở hữu chiếc xe Phong đã lấy trộm.

Theo Hoàng Văn (Báo Công an Đà Nẵng)