Mua dâm nhầm “kiều nữ nhí”

Tin mới

10/05/2012 11:31

Thấy cô tiếp viên phổng phao, gợi cảm, bị cáo không nghĩ cô bé vừa bước qua tuổi 13 nên... đã vô tư thực hiện hành vi mua bán dâm đến 2 lần.

Sáng 4-5, TAND TP Vĩnh Long mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử hành vi “Mua dâm người chưa thành niên” đối với bị cáo Mai Thành Công (SN 1992- ngụ ấp Phụng Đức B, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách- Bến Tre). Bị hại là N.T.N.H. mới bước qua tuổi 13, là tiếp viên một quán cà phê trên đường Phó Cơ Điều (Phường 3- TP Vĩnh Long).
 
Mua dâm trẻ vị thành niên Mai Thành Công bị phạt 3 năm tù

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TP Vĩnh Long: Ngày 17/1/2012, Mai Thành Công điều khiển xe từ xã Phú Phụng đến TP Vĩnh Long để mua dâm. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Công điện thoại cho N.T.N.H. đến một nhà trọ ở Phường 4 để thực hiện việc mua bán dâm. Trong lúc Công và H. đang quan hệ thì bị lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Vĩnh Long kiểm tra, bắt quả tang.
 
Quá trình điều tra cũng như tại tòa, Công thừa nhận ngoài lần bị bắt quả tang, trước đó 2 ngày, bị cáo và cô tiếp viên N.T.N.H. có mua dâm một lần cũng tại nhà trọ trên. Chủ tọa phiên tòa hỏi: “Sao bị cáo biết H. bán dâm mà tìm đến?”

Điểm a, khoản 3 Điều 256 Bộ luật Hình sự quy định tội “Mua dâm người chưa thành niên”: Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm.

Bị cáo Công cho biết: Tối 14/1/2012, Công cùng 3 người bạn đến quán uống cà phê. Qua trò chuyện với tiếp viên trong quán, Công biết các tiếp viên quán này có bán dâm nên đã chủ động hẹn N.T.N.H. mua dâm.
 
Được H. nhận lời, khoảng 19 giờ ngày 15/1/2012, Công đến quán gặp H. và thỏa thuận mỗi lần mua dâm là 200.000đ. H. đồng ý và cả 2 đã đến nhà trọ thuê phòng thực hiện hành vi mua bán dâm. Quan hệ xong, Công xin số điện thoại của H. lưu vào máy.
 
2 hôm sau, Công sang TP Vĩnh Long điện cho H. đến nhà trọ tiếp tục mua dâm lần 2 thì bị phát hiện và bị bắt tạm giam cho đến nay.
 
Chủ tọa hỏi: “Bị cáo biết mua bán dâm là một tệ nạn, pháp luật nghiêm cấm, đặc biệt mua dâm người chưa thành niên sẽ bị xử nặng không?”. Công trả lời: “Biết”.
 
“Bị cáo biết sai sao vẫn vi phạm?”- chủ tọa chất vấn. Công bảo: “Nhìn dáng vóc của H., bị cáo không biết cô ấy chưa đủ tuổi”.
 
Được biết, cáo trạng truy tố Mai Thành Công tội “Mua dâm người chưa thành niên” quy định tại khoản 3 Điều 256 Bộ luật Hình sự với khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù giam. Tuy nhiên, do Công có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: thành khẩn khai báo, tự khai ra lần phạm tội trước, gia đình thuộc diện có công với cách mạng,… nên khi luận tội, kiểm sát viên giữ quyền công tố tại tòa đề nghị HĐXX cho Công được hưởng dưới mức thấp nhất của khung hình phạt, cụ thể là từ 3- 4 năm tù giam.
 
HĐXX cho rằng: Bị cáo tuy có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng hành vi của bị cáo đã xâm phạm trực tiếp đến sức khỏe, nhân phẩm của bị hại là người chưa thành niên vốn được pháp luật bảo vệ. Thế nên cần dành cho bị cáo mức án nghiêm để răn đe và phòng ngừa chung cho xã hội. Theo đó, TAND TP Vĩnh Long đã tuyên án sơ thẩm phạt Mai Thành Công 3 năm tù giam tội “Mua dâm người chưa thành niên”.
Theo DIỄM PHƯỢNG (Vĩnh Long Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI