Mưa lớn, dân Đồng Nai bì bõm cả đêm

Tin mới

01/09/2014 10:26

Trận mưa lớn kéo dài từ 16 giờ đến 19 giờ ngày 31-8, khiến nhiều tuyến đường và khu dân cư ở TP Biên Hòa và các địa phương trong tỉnh Đồng Nai bị ngập sâu trong nước, làm cho sinh hoạt của người dân gặp khó.

 • mệt mỏi vì đợi nước rút quá lâu, người đang ông này đã ngũ quên

  Người đàn ông này đã ngủ quên, vì đợi nước rút quá lâu...(ảnh: Văn Truyên)

 •  
 • Khu vực ngã tư Tân Phong cũng bị ngập sâu trong nước khiến xe máy qua lại nơi đây nhiều xe bị chết máy (K.Giới)

  Khu vực ngã tư Tân Phong bị ngập sâu trong nước, khiến nhiều xe bị chết máy (Ảnh: K.Giới)

   

Tại tổ 1 và 2 thuộc khu phố 7, phường Thống Nhất (TP Biên Hòa), sau cơn mưa kéo dài hơn 2 giờ đã làm ngập gần 30 căn nhà của người dân trong vùng.

Theo bà Phạm Thị An, Trưởng khu phố 7, khu vực bị ngập nói trên thuộc quy hoạch dự án nhà văn hóa đã gần 10 năm nay chưa được triển khai, trong khi các dự án xung quanh đều đã được thực hiện, nên khu vực này giống như lòng chảo, chỉ cần có mưa là nước từ các nơi đổ về gây ngập.

 • Mưa lớn, dân Đồng Nai bì bõm cả đêm

   

 • Nhiều ngơi nhà ở tổ 1 và 2, KP7, phường Thống Nhất

  Gần 30 căn nhà ở tổ 1 và 2, KP7, phường Thống Nhất bị nước tràn vào (ảnh: Kim Liễu)

   

Theo bà An, cơn mưa vừa qua khiến nhiều nhà bị ngập sâu từ 50 - 70cm, làm hư hỏng nhiều đồ dùng sinh hoạt của gia đình. Năm nào khu phố 7 cũng kiến nghị cơ quan chức năngchính quyền địa phương sớm thực hiện dự án, ổn định cuộc sống sinh hoạt của người dân nhưng tình hình chậm được cải thiện.

 • Xe bị chết máy khi lưu thông qua đường 30-4 (ảnh: Văn Truyên)

  Xe lại bị chết máy khi lưu thông qua đường 30-4 (ảnh: Văn Truyên)

   

Trong khi đó, theo ông Trần Đình Minh, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, kiêm Phó trưởng ban Thường trực Phòng chống lụt bãotìm kiếm cứu nạn tỉnh, do trong ngày 31-8 liên tiếp xảy ra mưa lớn kéo dài, khiến nhiều khu vực thuộc TP Biên Hòa và các huyện: Trảng Bom, Thống Nhất, Long Thành bị ngập nặng.

Thậm chí, nhiều đoạn trên các tuyến đường: Đồng Khởi, Nguyễn Ái Quốc, Dương Tử Giang, Hưng Đạo Vương, 30-4, Phạm Văn Thuận (TP Biên Hòa), Quốc lộ 1A (đoạn qua xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất)...đã bị ngập sâu từ 0,4-0,7 mét nước.

 • Đường Hưng Đạo Vương nước ngập lênh láng (Ảnh: HG chụp lúc 20h20, ngày 31-8)

  Đường Hưng Đạo Vương nước ngập lênh láng (Ảnh: HG chụp lúc 20 giờ 20, ngày 31-8)

   

Nhiều người dân vùng xảy ra ngập lụt cho biết, đây là lần ngập lụt lớn nhất kể từ đầu mùa mưa đến nay. Do mưa bắt đầu từ sáng sớm, nên đến trưa ngày 31-8, nhiều nơi đã bị ngập nước và đến buổi chiều cùng ngày, nhiều đoạn đường nước ngập sâu, khiến giao thông bị tê liệt. Xe gắn máy, xe ô tô qua lại các tuyến đường trên bị chết máy hàng loạt.

 • K

  Nước tràn ngập vào nhà một hộ dân trên đường Hà Huy Giáp, TP Biên Hòa (ảnh: Văn Truyên)

Nguyên nhân dẫn đến ngập lụt là do mưa lớn với lưu lượng lên đến 80mm, khiến hệ thống thoát nước trên các tuyến đường không thoát kịp, gây ra ngập lụt sâu. Đến 20 giờ 30, ngày 31-8, nước vẫn còn ngập sâu ở nhiều tuyến đường..

 

Theo Hương Giang-Kim Liễu-Văn Truyên (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI